Long An cho phép người nhiễm Covid-19 đi làm với các điều kiện kèm theo

Bắc Bình
Bắc Bình
09/03/2022 16:48 GMT+7

UBND tỉnh Long An cho phép người nhiễm Covid-19 và F1 được phép đến nơi làm việc trong cơ quan nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp … với các điều kiện cụ thể kèm theo.

Ngày 9.3, UBND tỉnh Long An ban hành công văn về việc cho phép người nhiễm Covid-19, các trường hợp F1 được phép đến cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để làm việc nếu đáp ứng các điều kiện cơ bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Long An đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 từ tháng 10.2021 đến nay

BẮC BÌNH

Theo đó, đối với tổ chức, cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An có các trường hợp nhiễm Covid-19 (không triệu chứng), F1 là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động được đến cơ quan làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị trên tinh thần tự nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và phải có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc cấp trên trực tiếp của cơ quan, đơn vị.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đang trong tình trạng đang thiếu hụt nguồn lao động, nếu không bổ sung kịp thời sẽ không thể hoàn thành các hợp đồng giao hàng cho đối tác đúng thời gian quy định... hoặc các trường hợp cấp thiết về nguồn nhân lực lao động mà không tuyển dụng kịp thời, được phép sử dụng lao động của công ty đang nhiễm Covid-19 (không triệu chứng), F1 đang trong thời gian cách ly để làm việc.

Việc sử dụng lực lượng lao động này phải dựa trên tinh thần tự nguyện của người lao động, được sự đồng ý của chủ doanh nghiệp và theo hướng dẫn của trung tâm y tế cấp huyện hoặc cấp xã (khi được trung tâm y tế cấp huyện phân công).

Đời sống người dân Long An đã trở lại bình thường

BẮC BÌNH

Các điều kiện cụ thể

Về điều kiện làm việc và di chuyển, UBND tỉnh Long An quy định người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng đang trong thời gian cách ly (7 ngày kể từ ngày xét nghiệm dương tính với Covid-19 và chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính) tự nguyện tham gia làm việc và được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc lãnh đạo của công ty, doanh nghiệp và theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương (cấp huyện hoặc cấp xã).

Các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp có thể xem xét ưu tiên bố trí thực hiện các công việc trực tuyến. Trường hợp không làm việc trực tuyến được sẽ bố trí làm việc trực tiếp tại nơi làm việc, đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh; hoặc được phép tham gia hỗ trợ chăm sóc, theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19 trong gia đình, cơ sở lưu trú hoặc tại các cơ sở điều trị bệnh Covid-19 phù hợp với nhiệm vụ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ được giao và thực hiện nghiêm 5K.

Đối với những người được bố trí thực hiện các công việc tại các cơ sở điều trị Covid-19 phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ theo quy định, thường xuyên theo dõi sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 theo quy định; không được chăm sóc hoặc tiếp xúc với những người bệnh bị suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ cao (người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người trên 50 tuổi…).

Các trường hợp F0, F1 được bố trí làm việc sẽ được phép di chuyển bằng phương tiện cá nhân đi thẳng từ nơi cách ly đến khu vực làm việc được bố trí sẵn và ngược lại. Trong quá trình di chuyển, không được tiếp xúc với người xung quanh; thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tiếp xúc gần với người xung quanh trong quá trình làm việc và thực hiện các biện pháp khử khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm theo quy định.

Đối với người là F0 tham gia lao động phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của mình. Nếu có bất thường, người bệnh phải báo ngay cho cơ quan y tế, đơn vị để xử trí kịp thời.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Tiền Giang tăng nhanh trở lại

Tỉnh Tiền Giang ghi nhận số ca nhiễm đang tăng nhanh trở lại. Cụ thể, theo Sở Y tế Tiền Giang, trong 24 giờ qua, tỉnh ghi nhận 1.037 ca dương tính với Covid-19 (tăng 320 ca so với ngày hôm trước). Tổng số người dương tính với Covid-19 trên địa bàn tỉnh là 118.627 người, trong đó có 35.608 ca phát hiện qua kết quả PCR và 83.019 ca ghi nhận qua test nhanh. Tuy vậy, đã 20 ngày liên tiếp, Tiền Giang không ghi nhận bệnh nhân tử vong do Covid-19. Tổng số bệnh nhân tử vong do Covid-19 tại Tiền Giang đến nay (cộng dồn) là 1.225 người. Hiện, Tiền Giang đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát dịch, đặc biệt là ngăn chặn tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong nhà trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.