Long An: Công an rà soát hồ sơ liên quan việc mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á

Bắc Bình
Bắc Bình
20/12/2021 20:29 GMT+7

Công an tỉnh Long An sẽ vào cuộc rà soát tất cả hồ sơ mà các đơn vị y tế của tỉnh này mua kit test Covid-19 từ Công ty Việt Á.

Chiều tối 20.12, trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ (BS) Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An, cho biết sở này đã hoàn tất việc tổng hợp các báo cáo từ các đơn vị trực thuộc gửi về liên quan đến việc mua chỉ định thầu đối với kit test sinh phẩm làm xét nghiệm RT-PCR xác định Covid-19 từ Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và đã gửi đến UBND tỉnh Long An đúng theo chỉ đạo.

Tỉnh Long An có đến 95 trẻ em lâm cảnh mồ côi vì Covid-19.

BẮC BÌNH

“Theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, việc công bố báo cáo sẽ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo. Ngoài ra, Sở Y tế Long An cũng nhận được thông báo Công an tỉnh Long An sẽ tiến hành rà soát tất cả các hồ sơ tại các đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh Long An liên quan quá trình mua chỉ định thầu sản phẩm kit test xét nghiệm RT-PCR của Công ty Việt Á”, BS Phúc cho biết.

Lãnh đạo HCDC khẳng định không mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á vì giá cao

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Long An, Cơ quan CSĐT (C03) Bộ Công an có khám xét nơi ở trên địa bàn tỉnh Long An của một thủ quỹ Công ty Việt Á. Ngoài ra, C03 hiện chưa làm việc với bất cứ ai và cũng chưa khám xét bất cứ cơ quan, đơn vị nào trên địa bàn tỉnh Long An liên quan đến vụ khởi tố bị can Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á.

Nhiều bệnh viện ở TP.Tân An, H.Cần Đước... từng liên tục phát hiện ổ dịch, phải đóng cửa

BẮC BÌNH

Theo BS Huỳnh Minh Phúc, sau khi có thông tin C03 Bộ Công an khởi tố bị can Phan Quốc Việt và các đồng phạm để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế Long An trước 15 giờ ngày 20.12 phải rà soát tất cả các đơn vị y tế công lập trong địa bàn tỉnh và có báo cáo về UBND tỉnh.

Song song với việc rà soát liên quan đến Công ty Việt Á, Sở Y tế Long An cũng đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc khẩn trương rà soát lại tất cả các hồ sơ liên quan đến việc đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2021 để kiểm tra, đánh giá từng hồ sơ có đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật hay không và báo cáo về sở chậm nhất là ngày 22.12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.