'Lòng người càng rộng mở hơn, yêu thương hơn trong thời gian dịch Covid-19 khốc liệt'

Lê Thanh
Lê Thanh
08/01/2022 14:19 GMT+7

'Trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn ra khốc liệt, gây mất mát, đau thương nhưng chúng ta cũng rút ra được những bài học. Càng khó khăn chúng ta càng quyết tâm hơn, nỗ lực hơn và lòng người càng rộng mở hơn, yêu thương hơn…'

Đó là chia sẻ của nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” tại chương trình giao lưu nghệ thuật Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chương trình do Quỹ Học bổng Vừ A Dính (T.Ư Đoàn), Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức, diễn ra vào ngày 8.1, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết (giữa) trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho 22 tập thể và 9 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho các chương trình ý nghĩa của Quỹ học bổng Vừ A Dính, cũng như Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”

LÊ THANH

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nói: “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển là hành trình dài từ trái tim đến trái tim, là niềm tin và động lực cho bà con đứng dậy sau dịch Covid-19, cho em thơ tiếp tục được cắp sách đến trường, cho những con người đang ngày đêm gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc. Chúng tôi mong nhận được sự đồng hành, chia sẻ tấm lòng và tình yêu thương của mọi người để mùa xuân mới trên rừng và đảo xa tiếp tục vững chắc, đẹp hơn và ngày càng tỏa sáng rực rỡ hơn”.

Nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” phát biểu tại chương trình

LÊ THANH

Theo bà Trương Mỹ Hoa, trong năm 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, rất khốc liệt đã làm đảo ngược các thành quả phòng chống dịch trên thế giới và làm thay đổi mọi thứ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam và đợt dịch này đã kéo dài liên tục nhiều tháng tại TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước, khiến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước gặp nhiều khó khăn.

Cuộc giao lưu với những người hỗ trợ, đóng góp cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu”

LÊ THANH

“Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn to lớn đó, chúng tôi đã chủ động duy trì tốt các hoạt động trọng tâm, đồng thời đã có những chia sẻ kịp thời với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP.HCM. Trước hết, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao 5.557 suất học bổng cho năm học 2020 - 2021 dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con em vùng biển đảo”, bà Trương Mỹ Hoa nói.

Ngoài trao học bổng, theo bà Trương Mỹ Hoa, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” còn thực hiện các dự án đào tạo nhân tài như: Ươm mầm tương lai, chắp cánh ước mơ, hỗ trợ sinh viên, mở đường đến tương lai….

Trao kinh phí chăm lo cho 130 trẻ em mồ côi ở 17 tỉnh thành phía Nam do người thân không may bị mất vì Covid-19

LÊ THANH

“Những dự án đó đã giúp công tác đào tạo nguồn nhân lực trẻ đạt kết quả tốt. Cùng với việc thực hiện các dự án nêu trên, chúng tôi còn thực hiện nhiều chính sách hậu phương quân đội, công tác thăm hỏi gia đình chính sách, hậu phương quân đội, xây nhà, tặng quà, chăm lo tết được thực hiện một cách chu đáo. Đặc biệt, trong tình hình mới, Quỹ còn cho ra đời chương trình “Vòng tay nhân ái” nhận chăm lo cho 130 trẻ em mồ côi ở 17 tỉnh thành phía Nam do người thân không may qua đời vì Covid-19. Và bước đầu các đơn vị hỗ trợ cho chương trình này được 4,95 tỉ đồng”, bà Trương Mỹ Hoa cho biết thêm.

Nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” tiếp nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tại chương trình

LÊ THANH

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, nhấn mạnh: “Trong thời gian vừa qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã thực hiện tốt sứ mệnh mở rộng vòng tay giúp các em học sinh dân tộc và biển đảo, sẻ chia cùng với con em chiến sĩ để các em được đến trường học hành đầy đủ, giúp các chiến sĩ an tâm phụng sự cho Tổ quốc”.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết (giữa) trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể vì đã có nhiều đóng góp cho các chương trình ý nghĩa của Quỹ học bổng Vừ A Dính, cũng như Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”

LÊ THANH

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết, những việc làm của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã góp phần khẳng định vững chắc niềm tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo và lan tỏa mạnh mẽ giá trị nhân văn trong xã hội. “Hy vọng chương trình hôm nay sẽ là nguồn động viên kịp thời cho các cán bộ, chiến sĩ thân yêu của chúng ta thêm yên tâm công tác, vững lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nơi biên cương, đầu sóng ngọn gió”, anh Triết chia sẻ.

Dịp này, T.Ư Đoàn đã tặng bằng khen cho 22 tập thể và 9 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho các chương trình ý nghĩa của Quỹ học bổng Vừ A Dính, cũng như Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”.

Tại chương trình, hơn 200 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã ủng hộ hơn gần 68 tỉ đồng làm học bổng và quà tặng cho học sinh cũng như các chiến sĩ hải đảo đón nhận một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.