Lũ quét ở thị trấn Mù Cang Chải có tốc độ khủng khiếp

03/08/2017 13:14 GMT+7

Trưa nay, cơ quan chức năng đã xác định có thêm 2 người mất tích trong trận lũ quét , lũ ống kinh hoàng ở Yên Bái, nâng số người chết và mất tích lên 11 người.

Trao đổi với báo chí trưa nay 3.8, ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Yên Bái cho biết, đến 10 giờ sáng nay 3.8, số người chết và mất tích do lũ ống, lũ quét gây ra tại khu vực thị trấn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã lên 11 người. Ngoài ra còn 6 người khác bị thương.
So với thống kê thiệt hại do Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái xác nhận lúc 8 giờ sáng nay, thì có thêm 2 người được xác định đang mất tích do lũ quét.
Cơ quan chức năng cũng thống kê sơ bộ đã có 14 nhà bị sập hoàn toàn và 26 nhà bị cuốn trôi và thiệt hại còn tiếp tục gia tăng khi nhiều khu vực chưa thể tiếp cận để thống kê thiệt hại.
Cũng theo ông Trần Thế Hùng, trận lũ ống, lũ quét xảy ra ở thị trấn Mù Cang Chải có tốc độ khủng khiếp khi cuốn phăng mọi thứ trên đường đi. Ngoài nhà dân còn có các trường học, sân vận động, nhiều công trình, hạ tầng giao thông bị hư hỏng.
Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Trần Văn Kim, Chỉ huy trưởng Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Quốc gia, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị này đã cử một đoàn công tác lên Mù Cang Chải để trực tiếp nắm tình hình và chỉ huy, điều phối các lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân đang mất tích.
Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 11 giờ trưa nay 3.8  vẫn chưa thể tìm kiếm được các nạn nhân đang mất tích.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.