Lừa “chạy án” đánh bạc để nhận 1 tỉ đồng

Phan Thương
Phan Thương
27/09/2020 20:28 GMT+7

Thanh tự nhận quen biết với cán bộ ở Công an TP.HCM nhằm lừa đảo nhận 1 tỉ đồng lo "chạy án" cho một người bị bắt vì tổ chức đánh bạc.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Thanh (42 tuổi, quê Hải Dương) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản" 1 tỉ đồng của một bị can khác trong vụ án tổ chức đánh bạc. 
Theo kết luận điều tra, tháng 6.2019, Nguyễn Đức Du (35 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) và Huỳnh Nam Trường Tín bàn bạc nhau mở trường gà cho các con bạc sát phạt ăn tiền để lấy 5% tiền xâu trên tổng số tiền các con bạc thắng cược.
Du đưa cho Tín 150 triệu đồng để làm vốn mở trường gà. Ngày 21.6.2019, Tín thuê khu đất trống ở xã Bà Điểm (H.Hóc Môn, TP.HCM) với giá 1 triệu đồng/tuần để phục vụ đá gà và thuê nhiều người làm trọng tài phân xử thắng thua.
Trong thời gian trường gà hoạt động, do Du có công việc riêng nên giao toàn bộ trường gà cho Tín quản lý và tổ chức. Ngày 21.7.2019, khi Du đang ở Đồng Nai thì biết tin công an bắt quả tang Tín đang tổ chức cho các con bạc đá gà nên Du bỏ trốn.
Sau đó, Du từ Bến Tre về TP.HCM thăm dò tình hình và biết Nguyễn Trọng Thanh thông qua một người bạn. Sau khi nói chuyện tại quán cà phê, Thanh nói rằng có quen người ở Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM và hứa sẽ giúp đỡ Du không bị xử lý tội tổ chức đánh bạc.
Tối 16.8.2019, vợ Du đã mang 1 tỉ đồng đến đưa cho Du rồi Du nhờ người đưa cho Thanh số tiền này để "chạy án". Sau khi nhận được tiền, Thanh nói với Du rằng: "Việc của em xong rồi, em bây giờ như tờ giấy trắng, khi nào anh điện thì em hãy về".
Tuy nhiên, chiều 19.8.2019, khi Du đang ở nhà thì bị công an mời lên làm việc. Sau đó, Du bị Công an TP.HCM khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội "tổ chức đánh bạc". Khi bị bắt, Du làm đơn tố cáo Nguyễn Trọng Thanh đã nhận 1 tỉ đồng để lo thoát án nhưng vẫn bị bắt.
Sau khi bị bắt, Thanh đã thừa nhận không quen biết với người trong ngành công an nhưng đã hứa hẹn "chạy án" để lấy tiền tiêu xài.
Quá trình điều tra Thanh phản cung không thừa nhận đã nhận 1 tỉ đồng, tuy nhiên từ trích xuất camera và lời khai những người liên quan, các cơ quan chức năng đã đủ căn cứ xác định Thanh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 1 tỉ đồng của Du trong vụ án "tổ chức đánh bạc".
 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.