Lừa đảo bất động sản lớn nhất Đà Nẵng: Cặp 'nữ quái' lãnh án chung thân

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
15/01/2021 19:15 GMT+7

Chiều 15.1, sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, TAND TP. Đà Nẵng tuyên án đường dây lừa đảo bất động sản lớn nhất Đà Nẵng trong nhiều năm trở lại đây.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Thuận (39 tuổi, ngụ thôn Bàu Tây, xã Đại Hòa, H.Đại Lộc, Quảng Nam) và Hồ Cẩm Uyên (32 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cùng mức án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai người phụ nữ trong dây lừa bán đất ảo cực lớn lãnh án chung thân

Theo cáo trạng, Thuận là Tổng giám đốc Công ty CP Quảng Đà, Uyên là nhân viên của Thuận tự dựng lên dự án ma ở Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng).
Trong số các lô đất bị Thuận bán khống, có 184 lô đất khu B2.1, B2.2, B2.6 và B2.7 chưa được TP.Đà Nẵng đầu tư hạ tầng, 121 lô đường Đô Đốc Lân (Q.Cẩm Lệ) chưa được UBND TP.Đà Nẵng đưa ra đấu giá.
Còn Uyên “nổ” với Thuận là quen biết lãnh đạo T.Ư, nhận của Thuận 92,2 tỉ đồng để “chạy” cho Công ty Quảng Đà làm chủ đầu tư Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ và Khu dân cư đường Đô Đốc Lân.

Đây là vụ lừa đảo bất động sản lớn nhất Đà Nẵng nhiều năm qua, phiên tòa chật cứng bị hại và người liên quan

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Tuy nhiên, Uyên không thực hiện mà lấy tiền tiêu xài hoang phí như mua sắm hàng hiệu, ô tô, trang sức, nhờ người đứng tên các bất động sản.
Đây là vụ việc mà Thanh Niên đã phản ánh, cảnh báo từ tháng 8.2018. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng, đây là vụ lừa đảo bất động sản lớn nhất TP.Đà Nẵng nhiều năm qua với số lượng bị hại và số tiền chiếm đoạt.
Hiện cơ quan điều tra cũng đã kê biên gần 80 tài sản, các khoản tiền của Thuận và Uyên, trong đó chủ yếu Uyên dùng tiền lừa đảo mua nhà đất, ô tô, trang sức…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.