Lừa góp vốn nhập hoa quả chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

Trần Cường
Trần Cường
07/04/2022 15:41 GMT+7

“Nổ” có mối nhập hoa quả số lượng lớn, có thể bán lãi ngay, Thắm huy động gần 700 triệu đồng góp vốn rồi chiếm đoạt. Thắm bị Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiều 7.4, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét khẩn cấp và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Thắm (32 tuổi, trú P.Võ Cường, TP.Bắc. Ninh, Bắc Ninh) để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an đọc lệnh khởi tố Nguyễn Thị Thắm

trần cường

Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cùng góp vốn nhập hoa quả, nhiều người ở Bắc Ninh bị lừa hàng trăm triệu

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 5.2021, Thắm quen chị Nguyễn Thị Hương và chị Nguyễn Thị Loan (cùng trú xã Long Châu, H.Yên Phong, Bắc Ninh) qua việc buôn bán hoa quả. Ban đầu, quá trình buôn bán nhỏ, Thắm thanh toán tiền hàng đầy đủ, đúng hẹn cho chị Hương và chị Loan để tạo lòng tin.

Bị can Nguyễn Thị Thắm (giữa)

trần cường

Khoảng tháng 12.2021, Thắm nói dối có mối nhập hoa quả với số lượng lớn, có thể bán lãi ngay, để huy động chị Hương và chị Loan góp vốn.

Tin tưởng Thắm, 2 người phụ nữ này đã chuyển cho Thắm 695 triệu đồng để góp vốn nhập hàng bán. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Thắm không nhập hàng mà dùng nhiều thủ đoạn gian để chiếm đoạt tiền.

Tang vật thu giữ trong quá trình khám xét

trần cường

Sau nhiều ngày không nhận được hàng, chị Hương và chị Loan đòi tiền thì Thắm đã chuyển trả 162 triệu đồng. Sau nhiều lần đòi tiền không được, 2 bị hại đã trình báo công an.

Theo PC02 Công an tỉnh Bắc Ninh, ngoài 2 bị hại kể trên, Thắm còn lừa nhiều người khác với cùng thủ đoạn. Cơ quan này đang mở rộng điều tra vụ án.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.