Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga tập trận lớn

14/10/2019 22:46 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẽ phóng các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong cuộc tập trận lớn từ ngày 15 - 17.10.

Hãng TASS đưa tin cuộc tập trận của các lực lượng hạt nhân chiến lược Nga mang tên GROM 2019 (Sấm sét 2019) bao gồm cả Lực lượng tên lửa chiến lược với sự tham gia của 12.000 binh sĩ, 213 bệ phóng tên lửa di động, 105 máy bay, 15 tàu mặt nước và 5 tàu ngầm hạt nhân, cùng hàng trăm khí tài khác.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 14.10, Thiếu tướng Yevgeny Ilyin, người đứng đầu Cục Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho hay Nga sẽ bắn thử 16 tên lửa hành trình và đạn đạo, bao gồm các tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars và Sineva, trong cuộc tập trận quy mô này.
“Mười sân bay trên cả nước sẽ được huy động cho các hoạt động của máy bay các loại”, ông Ilyin nói.
Cũng theo thiếu tướng Ilyin, những cuộc phóng thử tên lửa sẽ diễn ra tại các quân khu miền Tây, Nam và Trung của Nga cũng như ở Hạm đội phương Bắc.

Các tàu ngầm hạt nhân sẽ tham gia phóng tên lửa liên lục địa trong cuộc tập trận

Bộ Quốc phòng Nga

“Hai tên lửa đạn đạo RSM-50 Vysota sẽ được phóng từ tàu ngầm về phía trường bắn Chizha trên bán đảo Kanin (miền bắc Nga). Ngoài ra, một tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars và một tên lửa đạn đạo Sineva sẽ được phóng từ các bệ phóng di động vào các mục tiêu thực hành ở bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka (vùng Viễn Đông)”, thiếu tướng Ilyin cho biết.
Bên cạnh đó, “tên lửa hành trình từ biển sẽ được phóng tại các bãi thử của hải quân ở Biển Barents, Biển Baltic, Biển Đen, Biển Caspian và Biển Okshotsk”, ông Ilyin nói thêm.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận nhằm đánh giá mức độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị lực lượng hạt nhân chiến lược Nga.
Ông Ilyin khẳng định cuộc tập trận Sấm sét 2019 chỉ mang tính chất phòng thủ và không nhằm chống lại bất cứ quốc gia nào.

Xem hải quân Nga tập trận quy mô lớn tại Bắc Cực

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.