Với sự đa công dụng của trà xanh như chữa bệnh, chăm sóc sắc đẹp, làm tăng hương, gia vị trong các món ăn, thức uống… đầu bếp của Nhà hàng Khoái (Q.1, TP.HCM) - Trần Hữu Phi đã đưa trà xanh vào chế biến tạo nên món ăn hoàn toàn mới: lườn cá bò gù (cá ngừ đại dương) nướng trà xanh.
>> Cá dìa nướng chấm mắm ngò
>> Làm cá chình nướng kiểu Nhật
Được biết, cá bò gù là cá ngừ đại dương, có tải trọng lớn, từ 70 ký trở lên, có con lên cả hàng trăm kilogram, sống chủ yếu ở vùng biển ấm. Cá bò gù có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và lượng protein cần thiết cho cơ thể và không gây mập vì không cung cấp carbohydrate nên đang được nhiều người ưa chuộng. Lườn cá bò gù là phần thịt cá nằm dưới bụng nên có vị béo và dai.
Cách làm món ăn này không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là được.
|
Nguyên liệu:
- Lườn cá bò gù: 200gr
- Lá trà xanh: 5 lá
- Muối biển: 10gr
- Đường: 10gr
- Mật ong: 2 muỗng cà phê
- Dầu olive: 2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Lườn cá bò gù làm sạch , bỏ vẩy, rửa qua với rượu trắng
- Lá trà xanh giả nhuyễn
- Trộn lá trà với các gia vị trên
- Quết hỗn hợp trên lên cá và để trong 5-7 phút cho thấm
- Nướng lườn cá trên than hồng
- Món ăn sẽ ngon với: ăn cùng với cà rốt, đu đủ ngâm với giấm đường.
- Nước chấm: hỗn hợp muối biển hột trộn với ớt xanh giã nhuyễn và hạt tiêu đen.
Cẩm Nhi (thực hiện)
Bình luận (0)