Lương Nguyệt Anh mang 'Cô đôi thượng ngàn' tranh tài tại Army Games 2021

23/08/2021 12:03 GMT+7

Nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh đang cùng các nghệ sĩ đại diện lực lượng văn hóa nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021 tại Nga.

Sau quá trình tập luyện vất vả để chuẩn bị cho phần thi tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021, ca sĩ Lương Nguyệt Anh đã có mặt tại Nga cùng các đồng đội và sẵn sàng tranh tài. 

Lương Nguyệt Anh cho biết khá hồi hộp khi "đối đấu" với các nghệ sĩ quốc tế

Ảnh: NVCC

Được biết, trong những mùa giải trước, phần thi này được tổ chức dưới hình thức liên hoan, tuy nhiên, sang đến năm 2021 thì được chuyển thành một cuộc thi chính thức. Điều này giúp các nghệ sĩ có nhiều động lực và cơ hội hơn trong việc thể hiện tài năng của mình. Trong đó, ca sĩ Lương Nguyệt Anh đã lựa chọn các tiết mục Chầu văn Cô đôi thượng ngàn, bài dân ca Nga Ôi, trời hãy còn chưa tối và bài Aria Bóng ma trong nhà hát song ca cùng ca sĩ Trịnh Phương để trình diễn tại Army Games 2021

Lương Nguyệt Anh hào hứng khi phần thi Đội quân văn hóa được chuyển từ hình thức liên hoan sang cuộc thi chính thức

Ảnh: NVCC

Lương Nguyệt Anh tâm sự: "Nghệ thuật Chầu văn của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đó là điều tôi cũng như mọi người dân Việt Nam đều tự hào. Vì vậy, mục đích đầu tiên của tôi khi tham dự cuộc thi là mong muốn được quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam, quảng bá vẻ đẹp cũng như bản sắc văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế tại cuộc thi này". Bên cạnh đó, cô còn thể hiện tình cảm của người dân Việt Nam đối với đất nước Nga bằng một bài dân ca nổi tiếng của đất nước này.
Lương Nguyệt Anh từng ghi dấu ấn của mình trong lòng khán giả khi đoạt Giải nhất Sao mai dòng nhạc dân gian 2011, đồng thời, cô còn là giảng viên của Trường đại học văn hóa nghệ thuật quân đội. Trong chuyến đi lần này, nữ ca sĩ cùng đồng đội luôn hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả tại quê nhà để có thêm tự tin trong các phần thi. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.