Lý do khiến sinh viên ở quê mong sớm được trở lại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Khi TP.HCM bước vào trạng thái 'bình thường mới', nhiều sinh viên đang ở quê mong muốn được trở lại thành phố trong thời gian sớm nhất.

Trở lại TP.HCM để đi làm thêm

Những sinh viên đã về quê tránh dịch mong muốn sớm có thể quay trở lại TP.HCM để đi làm thêm và ổn định việc học.

Về quê ở An Giang để tránh dịch kể từ tháng 5, La Bửu Huy (sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM) chia sẻ: “Ở quê, tôi gặp nhiều khó khăn trong việc học và làm việc trực tuyến do đường truyền internet chậm. Có lúc mất kết nối mạng và đến khi kết nối lại được thì tiết học đã kết thúc”.

Trong bối cảnh một số trường ĐH chuẩn bị cho sinh viên quay trở lại trường, Huy kỳ vọng có thể sớm trở lại TP.HCM để được học trực tiếp. Theo Huy, việc học trực tiếp vẫn hiệu quả hơn so với trực tuyến vì bản thân có thể trao đổi với giảng viên và bạn bè dễ dàng.

Bên cạnh đó, nếu được trở lại thành phố, nam sinh viên có thể vừa học vừa làm thêm để trang trải cuộc sống, tự lo bản thân mà không cần đến sự hỗ trợ từ gia đình.

Ở quê, tình hình tài chính của nam sinh viên ngày một ảm đạm hơn vì gia đình không có thêm thu nhập. Số tiền tích luỹ từ việc làm thêm của Huy ở TP.HCM cũng ngày một cạn dần. "Do đó, tôi chỉ mong sớm được trở lại thành phố để ổn định và quay về nếp sinh hoạt nhưng thời gian trước đây”, Huy chia sẻ.

Lý do khiến sinh viên ở quê mong sớm được trở lại TP.HCM  - ảnh 1

Huy cho biết việc học trực tuyến ở quê rất khó khăn do internet yếu

Dạ Thảo

Muốn trở lại TP.HCM để đi thực tập

Một số sinh viên năm cuối mong mỏi sớm trở lại TP.HCM để hoàn thành kỳ thực tập trước khi tốt nghiệp.

Nguyễn Thị Bích Chăm (sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM) cũng khăn gói về quê (tỉnh An Giang) vừa học và vừa thực tập theo hình thức trực tuyến suốt 4 tháng qua.

"TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, do đó tôi rất muốn trở lại thành phố để tiếp tục việc thực tập. Công ty nơi tôi đang thực tập cũng vừa cho nhân viên đi làm trực tiếp. Bên cạnh đó, tôi còn có nhiều việc cần phải làm ở TP.HCM, bao gồm thi tiếng Anh và xét tốt nghiệp. Việc tốt nghiệp của tôi đã bị hoãn sang năm sau vì tình hình dịch Covid-19”, Bích Chăm chia sẻ.

Lý do khiến sinh viên ở quê mong sớm được trở lại TP.HCM  - ảnh 2
Sinh viên mong muốn sớm được trở lại TP.HCM

Dạ Thảo

Hiện Chăm vẫn chưa thể trở lại thành phố vì cô chỉ mới được tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở quê nhà.

Tương tự, Nguyễn Thúy Vy (sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học xã hội &nhân văn TPHCM) cũng đang thực tập ở một công ty truyền thông sự kiện. Khi đợt dịch Covid-19 lần 4 bùng phát ở TP.HCM, công ty cho phép nhân viên làm việc ở nhà và Vy về quê (tỉnh Cần Thơ) tránh dịch.

Mới đây, khi công ty mở cửa hoạt động trở lại, Vy cũng như nhiều sinh viên khác mong sớm được trở lại văn phòng làm việc. Cô nhớ không khí văn phòng, đồng nghiệp và mong muốn có được một kỳ thực tập đúng nghĩa nhất khi trở lại TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm