Vừa mừng vừa lo khi trở lại làm việc sau 4 tháng giãn cách

06/10/2021 14:13 GMT+7

Nhiều bạn trẻ háo hức, phấn khởi trở lại công việc theo trạng thái 'bình thường mới' sau gần 4 tháng làm việc ở nhà do giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui vẫn còn đó không ít nỗi lo.

Bạn trẻ phấn khởi trở lại công việc theo trạng thái "bình thường mới"sau gần 4 tháng làm việc ở nhà

NVCC

Cơ hội tút lại nhan sắc, ăn mặc chỉn chu

Đã 2 ngày làm việc trôi qua, Nguyễn Phan Trúc Khanh (28 tuổi, nhân viên marketing làm việc tại đường Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hồ hởi với việc trở lại văn phòng sau 4 tháng ở nhà. Trúc Khanh nhận thông báo từ 2 ngày trước sẽ trở lại làm việc mà trong lòng cứ nôn nao. Cô chuẩn bị lại quần áo, máy tính và nhất là tút lại nhan sắc chờ ngày rời khỏi 4 bức tường do ở nhà quá lâu.

4 tháng ở nhà Khanh cứ ăn mặc xuề xoà, đầu tóc ủ rũ, thiếu động lực làm việc. Sau khi có thông tin được trở lại văn phòng, Khanh và nhóm đồng nghiệp như bừng tỉnh hẳn. Cô và bạn bè nói chuyện qua mạng nhiều hơn. Hẹn hò và lên những "kế hoạch" mới như ăn vặt, uống trà sữa khi gặp nhau...

Nhiều bạn trẻ tỏ ra vui mừng khi được trở lại văn phòng làm việc (ảnh minh họa)

Dạ Thảo

“Ngày quay trở lại công ty thì vui lắm, nhưng công việc cũng nhiều hơn. Nhiều việc tồn đọng cần phải giải quyết hơn khi tôi ở nhà. Có lúc không có thời gian để nghĩ đến việc khác nữa. Bận thì nhưng được trở lại làm việc là điều hạnh phúc nhất”, Khanh chia sẻ.

Theo Khanh, làm việc ở công ty sẽ hiệu quả hơn ở nhà bởi mọi tâm huyết đều dồn vào đó. Đồng thời đi làm thì quần áo chỉn chu, có môi trường giao tiếp với mọi người sẽ là động lực vực dậy tinh thần làm việc hơn.

TP.HCM: 401.541 ca Covid-19 cộng đồng, 222.564 bệnh nhân hồi phục

Như được tự do

Còn Trần Phương Thành (30 tuổi, nhân viên ngân hàng tại Q.5, TP.HCM) cho rằng được ra ngoài, trở lại công sở sau nhiều tháng ở nhà là niềm mơ ước từ lâu bởi lẽ nơi Thành ở mấy tháng qua liên tục bị phong tỏa. Tính ra, có khi Thành phải ở nhà hơn 5 tháng. Nỗi bức bối vì bị bao vây từ 4 bức tường, không được làm việc khiến tinh thần Thành ngày càng xuống dốc.

Ngày nhận tin được trở lại công sở, Thành cảm thấy mình như được tự do. Anh bắt đầu lại mọi thứ, chuẩn bị hồ sơ, gặp đối tác, khách hàng để bàn bạc công việc. Cứ như thế, sau 2 ngày trở lại công việc, mọi thứ rất thuận tiện.

Được làm việc lại tại văn phòng sau thời gian giãn cách, công ty phát triển trở lại là mong muốn của nhiều bạn trẻ

NVCC

Khao khát muốn được lên văn phòng làm việc nhưng Nguyễn Thị Thắm (27 tuổi, nhân viên văn phòng tại đường CMT8, Q.10) đành “bó tay” vì công ty chưa thể hoạt động trở lại. Thắm kể, hiện chỉ làm việc từ 2 đến 3 buổi trong tuần nên lương bị giảm đáng kể, thậm chí không có việc gì để làm.

Thắm chia sẻ thêm: “Hôm rồi cứ nghĩ công ty thông báo làm lại, ai ngờ chỉ nghe báo qua năm 2022 mới đi làm đầy đủ ngày trong tuần, làm thì làm chứ lương thì chắc 6 tháng nữa mới về lại như cũ. Càng ở nhà thì lương càng giảm thêm. Thấy bạn bè mấy ngày qua rủ nhau lên văn phòng, 'check in' chỗ ngồi, đăng ảnh lên mạng mà tôi nhìn thèm luôn. Giờ thì tôi có việc mà chỉ làm ở nhà hoài như vậy, buồn lắm”.

Bây giờ, hơn lúc nào hết, Thắm rất mong muốn được làm việc lại tại văn phòng sau thời gian giãn cách vừa qua. Mục đích chính là được bước chân ra ngoài, công ty phát triển trở lại và mọi thứ trở lại như cũ.

Đã quen với kiểu làm việc tại nhà

Ngược lại, Đỗ Thanh Loan (30 tuổi, làm việc tại công ty phần mềm Khu công nghệ cao TP.Thủ Đức) lại chưa muốn đến văn phòng làm việc trong những ngày này. Loan cho rằng mình đã quen với nhịp sống, làm việc trong nhiều tháng vừa qua khi ở nhà nên cần có thêm thời gian thích nghi trở lại.

Loan lý giải, công việc của cô đa phần làm việc trên máy tính. Mọi chuyện chỉ cần giải quyết bằng hình thức trực tuyến là xong. Văn phòng cũng hạn chế số người làm việc nên cô cũng không mặn mà đến công ty ngay. Chưa kể giờ giấc sinh hoạt, nhịp sinh học... cũng chưa thay đổi kịp. Cho nên, việc Loan có mặt ở văn phòng hay không cũng không quan trọng lắm.

“Thêm nữa là nhà tôi xa, thời tiết mùa này mưa nhiều, phải lo cho con cái mỗi ngày nên bây giờ tôi chỉ thích làm việc tại nhà hơn thôi. Tôi đã đăng ký là nhóm trở lại làm việc cuối cùng của công ty”, Loan cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.