Dừng dịch vụ ăn uống mang về: Thanh niên độc thân không nồi niêu xoong chảo khóc ròng

10/07/2021 10:29 GMT+7

Thực hiện giãn cách toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16, UBND TP yêu cầu tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về, nhiều thanh niên độc thân, không nồi niêu xoong chảo phải khóc ròng vì bài toán xoay xở ăn uống cho qua mùa giãn cách.

Hỗng lẽ trung thành với mì gói 15 ngày?

Anh chàng Phạm Thiên Đăng (30 tuổi, trọ trên đường Phan Chu Trinh, P.24, Q. Bình Thạnh) rầu rĩ trước thông tin tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
“Mình sống một mình, phòng trọ chỉ có mỗi cái ấm nấu nước siêu tốc mới vừa mua hôm trước. Mấy hôm nay mình đi làm suốt, không có thời gian để mua đồ dự trữ. Mà có mua cũng không biết phải mua gì vì nhà không có tủ lạnh và cũng không có nồi niêu xoong chảo hay bếp núc gì để nấu nướng. Mình thường ăn ở ngoài nhưng từ những đợt giãn cách trước thì mình mua về nhà ăn. Thế nhưng giờ ngừng luôn dịch vụ ăn uống mang về thì mình không biết xoay xở sao nữa. Trong ngày giãn cách đầu tiên, không biết tìm đồ ăn ở đâu nên phải khai trương mì gói sớm. Mà không lẽ ăn mì gói suốt 15 ngày và mỗi ngày 3 cử mì gói. Như vậy ăn sao nổi đây?”, Thiên Đăng đau đầu với bài toán xoay xở ăn uống cho qua hết mùa giãn cách này.

Tất cả các hàng quán bán thức ăn đều đóng cửa im lìm

DẠ THẢO

Chiều tối ngày 9.7, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM tại công văn 2292 ngày 9.7 hướng dẫn triển khai công văn 2279 của UBND TP.HCM ngày 8.7, nhằm giải quyết các khó khăn chung, Sở Công thương chỉ đạo giám đốc các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố như SaiGon Co.op, Satra, MM.Mega Market, Bách Hóa Xanh, VinMart, Family Mart, AEON… tăng lượng cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm chế biến sẵn đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ nhu cầu người dân.
Trước thông tin được cho là “gỡ khó” này, anh chàng Thiên Đăng bày tỏ: “Giờ được mở rộng hơn bán các loại thức ăn chế biến sẵn ở các siêu thị. Nhưng thử hỏi mỗi người mỗi ngày ăn 3 bữa thì phải vào siêu thị mua 3 lần sao? Mỗi lần xếp hàng vô siêu thị cũng mất từ 20 - 30 phút chưa kể thời gian mua sắm, tính tiền. Thành ra mỗi ngày phải xếp hàng 3 lần, thử hỏi mất bao nhiêu thời gian. Chưa kể là di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều rồi có khả năng lây bệnh ở siêu thị nữa. Trong khi đó xếp hàng có giãn cách nhưng khi vào cổng gửi xe có ai giãn cách đâu. Quy định thì quy định nhưng nhu cầu thiết yếu nhất là ăn cũng không ăn được nữa. Đồng ý là chung tay chống dịch nhưng thử hỏi ăn còn không xong thì chống dịch làm sao?”.

Nhiều chàng trai dự tính sẽ phải trung thành với mì gói trong 15 ngày

HOA NỮ

Còn Đỗ Thành Nhơn (25 tuổi, trọ trên đường Cách Mạng Tháng 8, P.9, Q.3, TP.HCM) thì “dở khóc dở cười” chia sẻ: “Chiều ngày 8.7, khi hay tin thành phố sẽ dừng các dịch vụ ăn uống mang về, lúc đó đang trong giờ làm nên mình phải nhắn tin xin sếp được nghỉ làm chiều hôm đó để chạy đi mua nồi cơm điện về ứng biến trong 15 ngày tới. Do cũng không biết nấu nướng gì nhiều nên chỉ biết thủ sẵn nồi cơm điện để còn có cơm ăn”.
Nhơn kể khi có thông tin sẽ áp dụng giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16, lúc đầu còn chưa có thông tin sẽ tạm dừng hết các dịch vụ ăn uống mang về nên Nhơn chỉ lo đi mua 1 thùng mì gói và 1 thùng sữa về thủ sẵn ở phòng trọ. “Nhưng khi có thông tin tạm dừng luôn các dịch vụ ăn uống mang về, mẹ ở quê đọc thấy nên điện thoại vào bảo mình đi mua nồi cơm điện đi. Vì lo làm việc nên mình không để ý tin tức, may mà mẹ gọi điện báo chứ không giờ là xác định ăn mì gói suốt 15 ngày luôn rồi”, Nhơn hài hước chia sẻ.

Trông cậy vào thực phẩm đóng hộp

Nhơn cho biết do gấp quá, không chuẩn bị kịp nên chỉ mua được nồi cơm điện, một ít gạo và thức ăn đóng hộp.
“Ở các siêu thị, cửa hàng gì thì chiều ngày hôm trước giãn cách cũng đông quá chừng. Đi cả buổi chiều mà mình chỉ mua được từng đó, mà mua được nồi cơm điện với ít gạo là may lắm rồi. Giờ đây cái nồi cơm điện là cứu tinh của mình luôn đấy, nấu cơm, luộc hấp gì cũng trong chiếc nồi cơm điện thần thánh này. Mình chọn mua đồ hộp vì để đỡ phải chế biến hay nấu nướng gì, chứ giờ nấu thì cũng đâu có bếp hay nồi niêu gì đâu”, Nhơn bày tỏ.

Nồi cơm điện, một ít gạo và thức ăn đóng hộp là tất cả những gì Nhơn chuẩn bị được cho 15 ngày giãn cách

NVCC

Còn Nguyễn Hoàng Danh (24 tuổi, công tác tại Viện kỹ thuật công nghệ cao NTT, đang trọ trên đường Lạc Long Quân, Q.11) cho biết trước giờ toàn ăn cơm tiệm, giờ đùng cái dừng hết các dịch vụ ăn uống mang về nên anh chàng phải tức tốc chạy đi mua nồi niêu xoong chảo để tự phục vụ ăn uống cho bản thân trong mùa giãn cách.
“Nhận được thông tin là mình lo đi mua liền, mình mua 1 nồi, 1 chảo, 1 đôi đũa, 1 cái muỗng và 2 cái chén. Sau đó về gọi điện hỏi mẹ cách kho thịt với trứng để ăn được nhiều ngày như ngày tết. Nhưng vì lần đầu nấu, dù mẹ đã chỉ dẫn cách, nhưng thấy công thức hơi phức tạp và để an toàn thì mình mua gói thịt kho sẵn về kho thịt thôi chứ chưa dám bỏ trứng vào”, Danh kể.

Tất cả những gì chuẩn bị được của đa phần các chàng trai là đồ ăn đóng hộp, đồ ăn dễ chế biến

HỒ ĐỨC LỘC

 
Phan Hồ Phúc (trọ tại 185 Ngô Chí Quốc, P. Bình Chiểu, TP. Thủ Đức) cũng sống độc thân và không có nồi niêu xoong chảo gì nên khi phải đối diện với việc tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về thì anh chàng chia sẻ: “Cũng may là công ty mình trong tuần hiện tại vẫn đang còn làm việc tại cơ quan, nên mình vẫn đi làm và ăn sáng, ăn trưa ở công ty. Chỉ có các tối trong tuần và ngày thứ 7, chủ nhật thì mình có chuẩn bị một ít mì gói, bánh, sữa, nhưng mà mình cũng không nghĩ là có thể ăn như thế suốt được. Nên nếu ngán quá, thì vài ngày lại đi các cửa hàng tiện lợi nào còn mở cửa mua một số thực phẩm không cần chế biến hoặc dễ chế biến như trứng gà thì chỉ cần bình siêu tốc có thể luộc được rồi. Có thể tuần tới mình sẽ phải làm việc tại nhà, nên chuyện ăn uống tới đâu mới tính tới đó chứ giờ cũng không biết phải tính sao nữa”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.