Lý Vân Địch bị 'phong sát' ngay khi dính phốt mua dâm

0 Thanh Niên Online

Ngay sau khi tin tức Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm nổ ra, Hiệp hội Nhạc sĩ Trung Quốc thông báo hủy bỏ tư cách thành viên của anh. Hiệp hội Công nghiệp biểu diễn Trung Quốc kêu gọi tẩy chay Lý Vân Địch.

Lý Vân Địch bị 'phong sát' ngay khi dính phốt mua dâm - ảnh 1

Trước khi dính ồn ào “ăn bánh trả tiền”, Lý Vân Địch được người trong giới nghệ thuật ngưỡng mộ và công chúng đất nước đông dân nhất hành tinh yêu mến

WEIBO NV

Theo trang 163, hàng loạt cơ quan quản lý văn hóa nghệ thuật Trung Quốc đã nhanh chóng có động thái "phong sát" Lý Vân Địch ngay sau khi anh bị bắt giam vì mua dâm. Trang 163 đưa tin Hiệp hội Nhạc sĩ Trung Quốc đã tuyên bố tư cách thành viên của “hoàng tử piano” này chính thức bị hủy bỏ.

Sau đó, Hiệp hội Công nghiệp biểu diễn Trung Quốc mạnh tay ra văn bản thông báo, yêu cầu các hội viên trong Hiệp hội tẩy chay cũng như không được mời Lý Vân Địch làm việc.

Phần tiểu sử và thông tin về Lý Vân Địch trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng được chỉnh sửa. Dân mạng phát hiện tất cả chi tiết “nam thần dương cầm” có liên quan đến những tổ chức chính phủ, sự kiện ý nghĩa của đất nước… đều biến mất.

Ngôi trường nhạc viện mà Lý Vân Địch đang giảng dạy cũng xóa toàn bộ thông tin về anh. Bên cạnh đó, phòng làm việc của nghệ sĩ piano 8X này cũng đã bị gỡ bảng ngay trong đêm 21.10.

Lý Vân Địch bị 'phong sát' ngay khi dính phốt mua dâm - ảnh 2

Anh từng là niềm tự hào của làng nghệ thuật Trung Quốc trước khi dính scandal mua dâm

weibo nv

Show Anh trai vượt mọi chông gai (Call me by fire) của đài Hồ Nam nhanh chóng cắt ghép các cảnh quay có Lý Vân Địch. Hiện toàn bộ video và hình ảnh liên quan đến ngôi sao Hoa ngữ 39 tuổi này tại chương trình đều đã bị làm mờ hoặc xóa bỏ. Phía Anh trai vượt mọi chông gai vẫn chưa chính thức lên tiếng về vụ việc của Lý Vân Địch.

Sinh năm 1982, Lý Vân Địch là nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Trung Quốc. Anh là thí sinh trẻ tuổi nhất từng giành chức quán quân tại Cuộc thi piano quốc tế Frédéric Chopin khi mới 18 tuổi. Lý Vân Địch cũng là giám khảo trẻ nhất của cuộc thi này ở tuổi 33 vào năm 2015.

Lý Vân Địch bị 'phong sát' ngay khi dính phốt mua dâm - ảnh 3

Lý Vân Địch nổi bật tại Anh trai vượt mọi chông gai (ảnh trái). Sau khi dính phốt, anh bị làm mờ tại chương trình

CHỤP MÀN HÌNH 163

Tuy nhiên, sự nghiệp và hình tượng của Lý Vân Địch tiêu tan vì scandal mua dâm. Khuya 21.10 (giờ địa phương), thông tin nam nghệ sĩ bị tạm giam vì mua dâm được lan truyền rầm rộ trên mạng.

Sina cho hay Lý Vân Địch và cô gái họ Trần (người bán dâm) đều đã khai nhận việc làm trái pháp luật của mình. Tính đến chiều 22.10, phía Lý Vân Địch vẫn chưa có động thái phản hồi về tin tức bị tạm giam vì vụ việc này. Sự im lặng của anh càng khiến fan thất vọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm