Mã nguồn game GTA 5 bị bán với giá 2.000 USD?

01/01/2024 08:09 GMT+7

Mã nguồn của GTA 5 được cho là đã bị bán với giá 2.000 USD cho một nhóm chuyên mod trò chơi không rõ danh tính.

Theo The Gamer, cộng đồng game thủ thế giới vừa xôn xao trước vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ của Rockstar Games, hé lộ những dự án bị hủy bỏ như Bully 2GTA Tokyo, cùng các bản DLC chưa từng lộ diện của GTA 5 có tên ‘Liberty City’, thậm chí có cả thông tin cá nhân và mã nguồn của GTA 5. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là toàn bộ các dữ liệu này dường như đã được mua lại với giá chỉ... 2.000 USD.

Mã nguồn game GTA 5 bị bán với giá 2.000 USD?- Ảnh 1.

Loạt dữ liệu bị rò rỉ được cho là của GTA 5

BLEEPING COMPUTER


Một chuỗi tin nhắn bị rò rỉ cho thấy một người có biệt danh TMP (TickleMePickles, còn được gọi là Austinator Modz và XBL Dragonfly) tham gia vào việc mua dữ liệu bị rò rỉ này. Nhóm của TMP được cho là đã trả 2.000 USD để sở hữu những dữ liệu này và TMP được sử dụng chung. Hành động đáng lên án sau đó của TMP là cố gắng bán lại mã nguồn để kiếm lời, ban đầu người này hét giá tới 6.000 USD, nhưng sau đó hạ xuống còn 200-500 USD, tuy nhiên đã không có ai mua.

Không bán được mã nguồn, TMP được cho là đã tung toàn bộ dữ liệu lên mạng để ngăn người khác trục lợi từ nó. Cuộc trò chuyện trên Discord giữa TMP và một người giấu tên cho thấy những phản ứng dữ dội. Người dùng giấu tên cảnh báo rằng hành động này có thể khiến TMP bị kiện, ‘hủy hoại Mod Hub’ và trở thành mục tiêu của những người đã bỏ tiền mua dữ liệu rò rỉ. TMP được cho là đã trả lời ‘Đây chưa phải rò rỉ hoàn chỉnh’, đồng thời đe dọa sẽ tung thêm ‘phiên bản đầy đủ’.

Mã nguồn game GTA 5 bị bán với giá 2.000 USD?- Ảnh 2.

Những đoạn tin nhắn về dữ liệu rò rỉ của GTA 5

CHỤP MÀN HÌNH

Mặc dù tính xác thực của toàn bộ câu chuyện còn cần được xem xét, nhưng dường như đây là hành động trả thù của một thành viên bất mãn trong nhóm mod trò chơi, người đã cố gắng bán dữ liệu rò rỉ của Rockstar nhưng thất bại, dẫn đến việc tung toàn bộ thông tin lên mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.