Mắc bệnh nguy hiểm hiếm gặp, nữ tiếp viên hàng không phải cắt lưỡi

Thiên Lan
Thiên Lan
12/11/2022 09:19 GMT+7

Một cô gái người Anh đang kêu gọi mọi người nhận biết các triệu chứng ung thư miệng, sau khi chính các bác sĩ cũng nhầm lẫn căn bệnh ung thư hiếm gặp của cô là vấn đề về răng.

Cô Charlotte Webster-Salter, lúc đó đang là tiếp viên hàng không, nhớ lại mình thường xuyên bị loét miệng, và nghĩ rằng do lịch trình bay bận rộn.

Cô gái 27 tuổi này vốn không hút thuốc và tích cực tập thể dục nên không hề lo lắng, nhưng khi vết loét mãi không lành, cô quyết định đi kiểm tra, theo tờ New York Post.

Nữ tiếp viên hàng không thường có lịch trình bay khá bận rộn

Shutterstock

Cô mô tả các vết loét là “những mảng lớn” trong miệng, lưu ý rằng chúng bắt đầu chuyển sang màu trắng với màu đỏ xung quanh.

Các vết loét xuất hiện rồi khỏi, nhưng luôn ở cùng một vị trí. Chúng không bao giờ khỏi hoàn toàn, mà thường tái phát.

Cô đã đi khám răng, nha sĩ cho rằng vết loét có thể là do răng cọ xát vào. Họ khuyên cô đi nắn lại răng và nhổ răng khôn.

Cô đã nghe theo và đi niềng răng, nhổ răng khôn, nhưng vẫn bị loét, theo New York Post.

Cô Charlotte Webster-Salter mô tả các vết loét là “những mảng lớn” trong miệng, lưu ý rằng chúng bắt đầu chuyển sang màu trắng với màu đỏ xung quanh

Shutterstock

Khi các vết loét tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, cô đã đi khám và được sinh thiết khu vực này.

Cuối cùng, cô sốc tột độ khi sinh thiết cho kết quả là ung thư, bởi cô chưa hề hút thuốc và tích cực tập thể dục.

Cô đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 9,5 giờ. Các bác sĩ đã cắt bỏ một phần lưỡi của cô. Rất may, ung thư chưa di căn.

Sau cuộc phẫu thuật, cô đã phải đặt ống mở khí quản trong một tuần để giúp thở.

Giờ đây, cô đang kêu gọi mọi người cảnh giác về sức khỏe của mình, nhắc nhở họ rằng bất cứ ai cũng có thể bị ung thư miệng.

Theo Tổ chức Ung thư miệng, tỷ lệ tử vong do ung thư miệng cao hơn các loại ung thư khác vì thường được phát hiện muộn, theo New York Post.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.