Mâm ngũ quả, bao lì xì... là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất dịp tết

Phạm Hữu
Phạm Hữu
13/01/2023 13:53 GMT+7

“Bao lì xì con mèo”, “bao lì xì anime”... hoặc các mẫu bao lì xì độc đáo đang thu hút sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Điều này được thể hiện qua từ khóa tìm kiếm trên Google trong những ngày cận tết.

Theo đó, trong 7 ngày qua, cụm tìm kiếm “lịch nghỉ tết của 63 tỉnh thành” được tìm kiếm liên tục, tăng vọt ở mức 200%. Ngoài ra, các tìm kiếm như “vé máy bay tết” đã tăng đột phá trong 90 ngày qua hay “mua vé tàu qua mạng” cũng tăng 250%. Từ đó, cho thấy niềm háo hức được trở về nhà cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới của người Việt, đặc biệt là khi tết năm nay sẽ đến sớm hơn mọi năm.

Chủ đề về vé máy bay được tìm kiếm tăng vọt trong những ngày trước tết

Độc Lập

Trong văn hóa dân gian xưa nay, việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ mang hàm ý tạm biệt những gì đã qua và đón chào những điều mới đến. Từ đó các hoạt động trang trí như “cách cắm cành đào rừng”, “cách trang trí tết”... ghi nhận lượng tìm kiếm tăng cao đáng kể.

Chủ đề mâm ngũ quả vẫn luôn nằm trong top các từ khóa có xu hướng tìm kiếm nổi bật dịp tết, “thuyết trình mâm ngũ quả ngày tết” hay “trang trí mâm ngũ quả ngày tết” luôn nằm trong xu hướng tìm kiếm nổi bật. Với các phong tục tập quán khác nhau, mỗi vùng miền sẽ có cách bày trí mâm ngũ quả đa dạng sao cho thể hiện đúng 5 mong muốn của người Việt cho năm mới: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

Về 12 con giáp trong văn hóa Việt Nam, sau Dần sẽ đến Mão tức con mèo, nhưng ở các nước châu Á khác như: Trung Quốc hay Hàn Quốc, thỏ là con giáp nối tiếp hổ. Điều thú vị này đã khiến nhiều người thắc mắc, tìm đến Google và hỏi: “Tại sao Trung Quốc không có năm con mèo”. Bên cạnh đó, để dành cho nhau những câu chúc ý nghĩa và độc đáo trong năm 2023, các tìm kiếm liên quan đến con mèo cũng trở nên thịnh hành hơn như “năm con mèo có ý nghĩa gì”, “câu chúc tết năm con mèo” và “thơ năm con mèo”.

Các mẫu mã bao lì xì độc đáo thu hút sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện qua từ khóa “bao lì xì con mèo”, “bao lì xì anime”... Với mong muốn tôn vinh nét văn hóa cổ truyền và những tập tục độc đáo được lưu giữ từ lâu đời, trang Google Arts and Culture cũng gửi đến người dùng triển lãm về Tết Nguyên đán, với các chủ đề như những điều thú vị về chiếc bao lì xì, 12 con giáp... Người dùng cũng có thể khám phá bộ trò chơi ghép hình tích hợp ngay trên trang triển lãm, hoặc trả lời những câu hỏi trắc nghiệm để khám phá thêm những điều đặc biệt về ngày tết.

Các mẫu bao lì xì linh vật mèo được giới trẻ tìm kiếm nhiều trong dịp trước Tết Quý Mão

CHỤP MÀN HÌNH

Món ăn ngày tết vẫn luôn là một chủ đề được yêu thích, bên cạnh những kết quả quen thuộc như “bánh chưng” và “bánh tét”, đặc sản Trà Vinh “bánh tét Trà Cuôn” là một trong những từ khóa ẩm thực được tìm kiếm nhiều nhất. Bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, béo ngậy, riêng biệt không thể nhầm lẫn với các loại bánh tét khác.

Đặc biệt hơn trên trang chủ Google tìm kiếm năm nay, khi tìm kiếm từ khóa “Tết Nguyên đán", người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin cũng như những chủ đề phổ biến liên quan đến ngày tết, như triển lãm về chủ đề mừng Tết Nguyên đán ngay trên trang Google Arts & Culture, AR con mèo - là đại diện cho con giáp của năm 2023,…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.