Màn trình diễn của Cardi B bị chỉ trích khiêu dâm, nhận 1.000 khiếu nại

Huệ Bình
Huệ Bình
16/04/2021 17:48 GMT+7

Đến nay, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) nhận hơn 1.000 thư khiếu nại liên quan đến màn trình diễn ca khúc WAP của rapper Cardi B và Megan Thee Stallion tại lễ trao giải Grammy 2021.

Theo trang Business Insider, Cardi B và Megan Thee Stallion trình diễn bản hit WAP trên sân khấu lễ trao giải Grammy 2021 vào ngày 14.3, khiến nhiều khán giả thất vọng. Tại lễ trao giải, Cardi B và Megan Thee Stallion trình diễn các ca khúc Body, Savage, UpWAP. Cả hai biểu diễn ca khúc WAP trên chiếc giường lớn trên sân khấu, làm người xem cho rằng màn trình diễn không khác gì hành động khiêu dâm.
Nhiều khán giả mô tả màn trình diễn này là “kinh tởm”, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em. Họ cho rằng nhiều trẻ em có thể thức thời điểm đó và xem lễ trao giải. Một người dân ở bang Virginia (Mỹ) bày tỏ lo lắng khi trẻ em xem nội dung được cho là khiêu dâm: “Thật không thể chịu được màn trình diễn của Cardi B tại Grammy. Cứ nghĩ trẻ nhỏ có thể xem nội dung đó, tôi cảm thấy thật khó chịu”. Một trong số thư khiếu nại gửi FCC có đoạn: “Tôi là người không mấy khắt khe với những biểu cảm cơ thể cũng như những màn trình diễn nóng bỏng trên sân khấu của ca sĩ nhưng thực tế màn trình diễn trên đã vượt lằn ranh, trở thành hành động khiêu dâm”.
Việc đưa ca khúc WAP lên sân khấu khiến đài CBS (đơn vị phát sóng trực tiếp lễ trao giải) và ban tổ chức lễ trao giải Grammy cũng bị chỉ trích từ một số nhà hoạt động xã hội và từ Trung tâm quốc gia về bóc lột tình dục Mỹ (NCOSE). Nhiều người đề nghị CBS cần chấm dứt phát sóng những thứ “thô tục” tương tự. Không ít người bất bình, nói rằng nếu không thể, đài CBS nên đổi tên lễ trao giải Grammy thành một chương trình khiêu dâm khác để lọc đối tượng khán giả theo dõi. Thậm chí, một vài người đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu đài CBS không ngừng chiếu các “nội dung khiêu dâm” như vậy.

Nhiều khán giả bày tỏ bất bình khi đài CBS chiếu các “nội dung khiêu dâm” như màn trình diễn của Cardi B và Megan Thee Stallion

Ảnh: CBS

Những lời phàn nàn cũng không hoàn toàn ngạc nhiên vì trước đây, màn trình diễn của Cardi B và Megan Thee Stallion đã nhận nhiều chỉ trích. Vì màn trình diễn này, Cardi B vướng vào cuộc khẩu chiến dữ dội với Candace Owens, nhà bình luận và hoạt động chính trị của Mỹ. Theo bà Candace Owens, màn trình diễn ca khúc WAP đã phá hủy các giá trị Mỹ và các nguyên tắc của Mỹ. “Cardi B chẳng khác gì tế bào ung thư của văn hóa da màu, các cô gái da màu đang bị cô ta đầu độc”, bà Candace Owens viết trên trang blog cá nhân. Khi đó, Cardi B đáp trả bằng lời cảm ơn bà Candace Owens vì chỉ trích của nhà bình luận giúp số lượt xem màn trình diễn trên YouTube gia tăng.
Ca khúc WAP do Cardi B thu âm với sự góp giọng của rapper Megan Thee Stallion vào tháng 8.2020. Ca khúc được là truyền thông điệp nữ quyền nhưng ở góc độ mạnh mẽ, muốn là người chỉ huy cả trong chuyện giường chiếu. Trong tuần đầu tiên phát hành, lượt nghe trực tuyến lên đến con số kỷ lục là 93 triệu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.