Mang ‘Nhịp đập yêu thương’ đến vùng cao A Lưới

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
29/07/2022 21:01 GMT+7

Nhóm bạn trẻ thuộc CLB Nhịp đập yêu thương (TP. Đà Nẵng ) đã mang theo những phần phần quà ý nghĩa, vượt hơn 170km để trao đến tay người dân khó khăn xã Đông Sơn thuộc huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên - Huế).

Những ngày cuối tháng 7, nhóm thiện nguyện của CLB Nhịp đập yêu thương phối hợp cùng Huyện đoàn A Lưới và một số đơn vị tài trợ đã mang hơn 200 phần quà, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho người dân xã Đông Sơn, H.A Lưới.

Với chủ đề "Hạ yêu thương", nhóm bạn trẻ này đã tổ chương trình với phương châm "Góp yêu - góp những tấm lòng của mạnh thường quân, đem Thương - đem hết những tình cảm ấy bằng tình yêu, con người và hiện vật đến với Đông Sơn".

Hơn 200 món quà trao tặng các em nhỏ xã Đông Sơn

CTV

Chương trình có nhiều hoạt động thiết thực như tặng 200 phần quà cho trẻ em khó khăn, tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các em nhỏ, trao 8 cặp heo giống cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... với tổng kinh phí gần 120 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình lần này còn có sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 199 (Bộ Công an) với hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí cho gần 350 người dân.

Y bác sĩ Bệnh viện 199 khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

CTV

Dịp này, CLB Nhịp đập yêu thương cũng đã kết nối đơn vị tài trợ gửi tặng đoàn thanh niên xã Đông Sơn 8 thùng sơn nước nhằm sơn lại Trường tiểu học Đông Sơn khang trang hơn.

Anh Trần Toàn, Bí thư Huyện đoàn A Lưới, cho biết xã Đông Sơn là địa phương có tỷ lệ người nhiễm dioxin cao, điều kiện tự nhiên cũng vô cùng khắc nghiệt nên đời sống của người dân nơi gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, hoạt động thiện nguyện lần này rất thiết thực và ý nghĩa.

Trao heo giống cho bà con khó khăn

CTV

Chia sẻ sau chương trình, anh Nguyễn Đăng Hoà, Chủ nhiệm CLB Nhịp đập yêu thương, bày tỏ: “Tôi rất vui vì đã làm được những điều tuy nhỏ nhưng đã chạm đến trái tim của người dân nơi đây. Với chúng ta, có những điều tuy rất đỗi bình thường, nhưng với người dân nơi đây, họ rất quý và trân trọng”.

Các bạn trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho trẻ em Đông Sơn

CTV

Còn với anh Nguyễn Thanh Tài, dược sĩ Bệnh viện 199, chuyến thiện nguyện lần này là cơ hội bản thân anh được trải nghiệm, góp sức trẻ đến cộng đồng. “Được nhìn ngắm nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ và người dân nơi đây, tôi lại cảm thấy ấm lòng hơn, đây là động lực mạnh mẽ để những người trẻ chúng tôi tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình phía trước”, anh Tài bày tỏ.

CLB Nhịp đập yêu thương được thành lập năm 2016 từ các thành viên là những bạn trẻ đang học tập, làm việc tại TP.Đà Nẵng. Với mục tiêu ban đầu là giúp đỡ, hỗ trợ cho các trường hợp bệnh nhân ung thư trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Qua gần 6 năm hoạt động, CLB đã để lại nhiều dấu ấn với các chương trình ý nghĩa như Xuân yêu thương, Điều ước cho bệnh nhân ung thư... Trong đó, hoạt động nổi bật nhất là chương trình Bữa cơm yêu thương, đang được nhóm bạn trẻ này duy trì và tổ chức hàng ngày cho các bệnh nhi nội trú tại bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.