Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

17/01/2023 07:20 GMT+7

Từ ngày 8.1, trong khuôn khổ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Báo Thanh Niên cùng với sự tài trợ của Ngân hàng thương mại CP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty Yến Sào Nha Trang đã phối hợp mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Khởi động tại Q.8, TP.HCM vào ngày 8.1, chương trình Tết yêu thương đã thăm hỏi và trao tận tay những phần quà tết cho 379 trẻ mồ côi trên địa bàn quận này.

Em T.N.V, học lớp 8, Trường THCS Dương Bá Trạc, có mặt tại Ủy ban MTTQ Q.8 lúc chương trình đã gần tàn, nhưng nét mặt tươi tỉnh, chia sẻ: “Do em phải đi học thêm, nên đến trễ. Nhận được sự thăm hỏi và quà tết rất đẹp cùng với tiền mặt, em cảm thấy vui, em sẽ dành để mua đồ mới mặc đi học”. V. ở P.4, Q.8, mồ côi mẹ từ nhỏ, dịch Covid-19 đi qua đã khiến em mất đi người cha thân yêu. Em hiện sống với hai anh trai trong căn nhà nhỏ xíu.

Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ phát biểu tại buổi trao quà tại Q.8,TP.HCM

D.K

Tiếp đến, tối ngày 10.1, tại trụ sở Quận đoàn Q.Gò Vấp, 125 em học sinh mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 đã đến dự và nhận quà từ chương trình Tết yêu thương. Sau phần lễ ngắn gọn nhưng ấm áp, các phần quà đã được ban tổ chức trao tận tay các em và người thân. Cụ Đỗ Thị Kim Phụng, 70 tuổi, đưa cháu nội là L.T.B, 8 tuổi, học lớp 3 Trường tiểu học Nam Việt, đến nhận quà vì “cha cháu mất rồi, mẹ thì đang đi may, đến tối khuya mới về. Phần quà này ý nghĩa lắm, tui sẽ gói ghém sắm đồ tết cho cháu”, cụ Phụng chia sẻ.

Bà Dương Thị Hồng, nhà ở P.10, Q.Gò Vấp, cũng đưa cháu nội là N.D.H.M, 7 tuổi đến nhận quà. Bà có người con trai là anh Dương Hồng Phước, bị dị tật phát âm không chuẩn, lấy vợ là chị N.U.N bị câm điếc. Anh Phước bán vé số, còn vợ thì may gia công. “Cuộc sống khó trăm bề, lại thêm năm trước dịch giã nên càng khó khăn hơn. Tết mà được quý báo và ngân hàng chia sẻ phần quà như vầy thấy rất ấm lòng”, bà Hồng xúc động.

Cùng với Q.8 và Q.Gò Vấp, chương trình cũng đã tổ chức trao tặng quà tết cho các trẻ mồ côi trên địa bàn Q.Bình Tân, Q.3 và H.Bình Chánh. Tổng số quà đã được trao trong chương trình là 1.042 phần (Q.8: 379, Q.Gò Vấp: 125, H.Bình Chánh: 250, Q.Bình Tân: 220, Q.3: 68). Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng, gồm 1 hộp quà tết trị giá 300.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá của chương trình lần này là 833.600.000 đồng, do Eximbank tài trợ.

Chị Trần Thị Huyền, Phó bí thư Quận đoàn Bình Tân, chia sẻ: “Được phối hợp với Báo Thanh Niên và Eximbank để thực hiện trao quà tết cho trẻ mồ côi do Covid-19 đã là sự ấm áp khi dành tình cảm cho các em các cháu, nhưng cảm nhận yêu thương hơn nữa là chương trình còn dành thêm quà để trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nghĩa cử cao đẹp này đã giúp cho trẻ em trên địa bàn quận có một cái tết đầm ấm. Xin gửi lời tri ân đến lãnh đạo Báo Thanh Niên, lãnh đạo Eximbank đã quan tâm và thực hiện chương trình nhiều ý nghĩa này”.

Đại diện Eximbank, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó tổng giám đốc Eximbank, cho biết: “Dịp tết là mùa của sự đoàn viên, Eximbank mong muốn gửi đến các con chút niềm vui nho nhỏ, để các con tin rằng có rất nhiều anh chị chú bác luôn bên cạnh để Cùng con đi tiếp cuộc đời. Eximbank rất vui khi đồng hành cùng Thanh Niên trong chương trình rất ý nghĩa này.

“Sau khi đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên, dịp tết Nguyên đán năm nay, lãnh đạo Eximbank quyết định sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình, thăm hỏi, trao quà tết cho các trẻ mồ côi và một số trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM, để các em đón một mùa xuân thật tươi vui, đầm ấm. Chúng tôi chân thành cảm ơn các quận, huyện đoàn, Ủy ban MTTQ các quận huyện cũng như các ban ngành đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện thành công chương trình nhiều ý nghĩa này”.

Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó tổng giám đốc Eximbank

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.