Mang truyện tranh ăn mừng chị gái 'trúng tủ' 'Chiếc thuyền ngoài xa’

0 Thanh Niên Online

Với mong muốn cổ vũ tinh thần và chúc chị gái may mắn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Nguyễn Hoàng Yến (15 tuổi) đã bất ngờ dành tặng cho chị bộ lịch truyện tranh ngay sau giờ thi môn ngữ văn ngày 7.7.

Nhận thấy chị gái có dấu hiệu mệt mỏi, căng thẳng do ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Hoàng Yến (học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM) đã âm thầm chuẩn bị một quyển lịch truyện tranh để tặng chị.

Cùng em gái út và mẹ đợi chị cả thi tốt nghiệp tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.HCM), Hoàng Yến nâng niu quyển truyện trên tay kèm theo lời chúc chị gái thi tốt.

Mang truyện tranh ăn mừng chị gái 'trúng tủ' 'Chiếc thuyền ngoài xa’ - ảnh 1
Hoàng Yến cùng em gái Mai Phương cầm quyển lịch truyện tranh đón chị gái trong buổi thi môn ngữ văn

Kim Ngọc Nghiên

Chia sẻ với PV Thanh Niên, cuốn lịch truyện tranh Thanh gươm diệt quỷ của nhà xuất bản Kim Đồng là một tác phẩm mà chị gái của Hoàng Yến rất yêu thích.

Để có thể mua được món quà tặng chị gái, Yến phải dành dụm từ tiền quà vặt hằng ngày trong vòng một tuần. “Em mong với món quà này, chị em sẽ có thêm động lực mà thi tốt những môn còn lại. Tuy nhiên, em chỉ cầm theo để cổ vũ tinh thần chị, khi nào thi xong thì quyển lịch này mới chính thức là của chị”, Yến nói.

Đi cùng với Yến còn có cô em gái út Nguyễn Mai Phương (học sinh Trường tiểu học Võ Thành Trang, Q.Tân Phú, TP.HCM). “Bình thường em thấy chị hai rất thích xem truyện Thanh gươm diệt quỷ nên em và chị ba mới nảy ra ý tưởng tặng một cuốn lịch thế này. Tuy em không có góp tiền vào nhưng em đã đóng góp ý tưởng và đi theo cổ vũ chị hai thi tốt”, Phương chia sẻ.

Sau hơn 2 giờ chờ đợi thì buổi thi môn ngữ văn cũng kết thúc, các thí sinh lần lượt ra khỏi phòng thi để báo tin với người thân.

Hai chị em Yến và Phương cầm quyển lịch truyện tranh háo hức tìm chị gái trong dòng người nhộn nhịp. Giây phút gặp lại cả ba đã ôm chầm lấy nhau vì vui sướng, thí sinh Nguyễn Triệu Vy (18 tuổi, chị gái của Yến và Phương) đã hét lên vì vui sướng.

Mang truyện tranh ăn mừng chị gái 'trúng tủ' 'Chiếc thuyền ngoài xa’ - ảnh 2
Niềm vui nhân đôi khi vừa làm bài tốt vừa được nhận quà từ em gái

Kim Ngọc Nghiên

“Đề thi năm nay rất vừa sức với tất cả học sinh, em tự tin mình có thể dành điểm 6 trở lên. Trong quá trình ôn tập, em ôn rất kỹ tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa nên có thể gọi là trúng tủ. Em rất bất ngờ và xúc động vì không nghĩ rằng em gái lại cầm món quà mình rất thích đến tận điểm thi như vậy. Em rất hạnh phúc vì luôn có gia đình ở bên làm chỗ dựa dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, Triệu Vy chia sẻ.

Với tâm trạng thoải mái cộng với quá trình ôn luyện khá kỹ và sự đồng hành, tạo điều kiện của gia đình, Triệu Vy tự tin chinh phục những môn thi còn lại. Nữ sinh này mong muốn đỗ vào ngành giáo dục mầm non của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm