Mạo danh cảnh sát hình sự để lừa đảo

03/06/2016 19:33 GMT+7

Ngày 3.6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Công Hoan (33 tuổi, trú tại xóm 9, xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Thiếu tá Giản Thanh Sơn, Đội phó Đội 2, Phòng cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 17 giờ ngày 2.6, Hoan bị bắt giữ khi đang cùng với vợ con ở nhà ngoại tại xóm 9, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Theo thiếu tá Sơn, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Nghệ An được biên chế 59 đồng chí. Thời gian gần đây, trên tuyến quốc lộ 48 xuất hiện một đối tượng tên là Hùng tự xưng là cán bộ công tác ở Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Nghệ An. Hùng thường la cà ở các quán cà phê, khu vui chơi giải trí để làm quen nhiều người và giới thiệu mình cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự. Sau khi tạo được lòng tin, Hùng viện lý do mượn tiền để giải quyết công việc nên đã lừa được rất nhiều người với số tiền từ 5 - 10 triệu đồng/người. Ngoài ra, Hùng còn nhận có quen biết, chạy việc cho một số nạn nhân xin việc vào nghành công an để chiếm đoạt tài sản.
Qua điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự xác định đối tượng xưng danh là Hùng có tên là Nguyễn Công Hoan (33 tuổi, trú tại xóm 9, xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An). Thời điểm kiểm tra, Hoan không có mặt tại địa phương, không biết cư trú ở đâu. Hoan đã có 1 vợ và 2 con trai.
“Do Hoan thường xuyên thay đổi địa điểm cư trú và người thân cũng không nắm rõ nên chúng tôi phải tung toàn bộ 59 cán bộ của đơn vị rà soát mới tìm ra”, thiếu tá Sơn nói.
Sau quá trình mật phục theo dõi, lực lượng PC45 xác định Hoan cùng vợ con đang ở nhà ông bà ngoại nên ập vào bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hoan khai nhận đã giả danh cán bộ Cảnh sát hình sự, phụ trách Phòng chống tội phạm trên tuyến quốc lộ 48 để lừa mượn tiền của 15 người và chiếm đoạt với số tiền gần 100 triệu đồng. Nhận chạy việc cho 2 người vào ngành công an chiếm đoạt số tiền 80 triệu đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.