Mặt bằng điểm chuẩn ĐH Quốc gia Hà Nội ở mức khá cao

Quý Hiên
Quý Hiên
16/09/2021 06:57 GMT+7

Điểm chuẩn tất cả các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội. Trường ĐH Công nghệ , Trường ĐH Y dược, Trường ĐH Kinh tế, Khoa Luật, một số ngành Trường ĐH Khoa học tự nhiên… đều có mặt bằng ở mức khá cao.

Tối nay, tất cả các trường, khoa thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm chuẩn. Do là ĐH đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành nghề, lại có nhiều cơ sở đào tạo, nên khung điểm chuẩn của ĐH Quốc gia Hà Nội rất rộng, độ chênh lên tới 12 điểm.
Riêng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, độ chênh giữa mà ngành và tổ hợp thấp nhất (tôn giáo học, khối A1, 18,1 điểm) với mã ngành và tổ hợp cao nhất (Hàn quốc học, khối C, 30 điểm) là 11,9 điểm.
Đơn vị có mặt bằng điểm chuẩn cao nhất là Trường ĐH Công nghệ (xét tuyển các tổ hợp A00, A01, có một ngành thêm cả B00). Trường này có điểm chuẩn ngành thấp nhất là công nghệ nông nghiệp, 23,55 điểm với cả 3 tổ hợp. Ngành cao nhất là công nghệ thông tin, 28,75 điểm (tổ hợp A00, A01), còn cao hơn cả ngành khoa học máy tính (IT1) của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Trường ĐH Y dược cũng là đơn vị có mặt bằng điểm chuẩn cao, với ngành cao nhất là y khoa (xét tổ hợp B00) 28,15 điểm; răng hàm mặt chương trình đào tạo chất lượng cao 27,5 điểm.
Trường ĐH Kinh tế cũng là một trong những đơn vị điểm chuẩn cao. Trường này xét thang điểm 40, điểm chuẩn ngành cao nhất là 36,2 (ngành quản trị kinh doanh chương trình đào tạo chất lượng cao). Như vậy, bình quân mỗi môn thí sinh phải đạt hơn 9 điểm mới đỗ.
Riêng khối C Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn điểm chuẩn rất cao, báo Thanh Niên đã có bài phân tích riêng.
Sau đây là điểm chuẩn cụ thể theo từng tổ hợp, từng mã ngành của tất cả các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội:

Trường ĐH Công nghệ

Trường ĐH Khoa học tự nhiên

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn

Trường ĐH Ngoại ngữ

Trường ĐH Kinh tế

Trường ĐH Giáo dục và Trường ĐH Việt Nhật

Trường ĐH Y dược và Khoa Luật

Khoa Quốc tế 

Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Các khoa học liên ngành

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.