Mật vụ Mỹ phối hợp cảnh sát New York bảo vệ phiên tòa xử ông Trump

13/04/2024 19:22 GMT+7

Mật vụ Mỹ và Sở cảnh sát thành phố New York (NYPD) tuyên bố sẽ nâng mức độ an ninh lên cao nhất trong quá trình cựu Tổng thống Donald Trump hầu tòa trong vụ bịt miệng diễn viên phim người lớn.

Mật vụ Mỹ trong một lần bảo vệ ông Trump

Mật vụ Mỹ trong một lần bảo vệ ông Trump

REUTERS

Ngày 15.4 (giờ Mỹ), tòa án hình sự Manhattan ở thành phố New York sẽ bắt đầu xử cáo buộc cựu Tổng thống Trump chi tiền bịt miệng diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trước ông Trump, chưa từng có cựu Tổng thống Mỹ nào phải ra tòa hình sự. Tuy nhiên, cả lực lượng Mật vụ Mỹ lẫn NYPD cho biết họ cam kết đảm bảo an ninh trong quá trình vụ xử diễn ra.

Trong tuyên bố chung hôm 12.4 (giờ Mỹ), Mật vụ Mỹ và NYPD tuyên bố sẵn sàng cho phiên tòa hình sự hôm 15.4.

"Mật vụ Mỹ đã chuẩn bị để triển khai hiệu quả sứ mệnh bảo vệ (ông Trump) ở New York", báo USA Today hôm 12.4 dẫn lời ông Patrick J. Freaney, người chịu trách nhiệm Văn phòng Mật vụ ở New York.

Ông Trump ủng hộ Chủ tịch Hạ viện Mỹ trước mối đe dọa phế truất từ phe Cộng hòa cứng rắn 

Là cựu Tổng thống Mỹ, ông Trump luôn nhận được sự bảo vệ của Mật vụ Mỹ, phía thực hiện những biện pháp an ninh như phong tỏa đường phố. Sự xuất hiện gần đây của ông Trump tại phiên tòa dân sự New York đã diễn ra mà không xảy ra sự cố gì.

Còn ông Edward Caban, người đứng đầu NYPD, cho biết cảnh sát thành phố hoàn toàn quen thuộc với các sự kiện an ninh cao.

Theo ông Caban, NYPD có mối quan hệ lâu dài với Mật vụ Mỹ và hệ thống tòa án, cho phép phía cảnh sát bảo vệ an toàn cho phiên tòa và đảm bảo biểu tình ôn hòa bên ngoài tòa án, cũng như duy trì hoạt động giao thông như bình thường.

Dự kiến vụ xử sẽ kéo dài từ 6 đến 8 tuần ở quận Manhattan vốn đông đúc của thành phố New York.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.