Mấy ngày nay ai cũng nôn nao sớm được lên xe để về quê ăn tết

0 Thanh Niên Online

Ngày 24.1, tại TP.HCM, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình 'Tết chung một nhà' năm 2022 để tiễn người lao động, sinh viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, cho biết: “Tết Nguyên đán đã cận kề nhưng hành trình về nhà của nhiều bạn trẻ còn phải bỏ ngỏ vì những khó khăn, gian nan của cuộc sống. Bên cạnh đó, các cán bộ Đoàn, Hội, những tình nguyện viên nơi tuyến đầu cũng đang thầm lặng hy sinh hạnh phúc của mình, lao mình vào nơi tâm dịch để hỗ trợ, cứu giúp đồng bào trong vùng dịch".

Mấy ngày nay ai cũng nôn nao sớm được lên xe để về quê ăn tết - ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà tết cho sinh viên, thanh niên công nhân

lê thanh

Chị Trang chia sẻ: "Thấu hiểu những khó khăn, cống hiến thầm lặng đó, chúng tôi tổ chức chương trình này để hỗ trợ và sẻ chia với những hy sinh cao cả của lực lượng tình nguyện viên từng ở nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 được về quê ăn tết sum họp với gia đình”.

Mấy ngày nay ai cũng nôn nao sớm được lên xe để về quê ăn tết - ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022

lê thanh

Mấy ngày nay ai cũng nôn nao sớm được lên xe để về quê ăn tết - ảnh 3

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang (giữa) trao vé tàu xe cho công nhân về quê

Cũng theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022 tổ chức cho 2.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán. Đồng thời hỗ trợ, tặng quà, tạo điều kiện cho 800 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ Đoàn, Hội, lực lượng tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch không có điều kiện về quê đón tết cùng với gia đình. “800 trường họp này, chúng tôi sẽ dành 800 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 200.000 đồng) để sẻ chia với mọi người đón một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình”, chị Trang nói.

Mấy ngày nay ai cũng nôn nao sớm được lên xe để về quê ăn tết - ảnh 4
Mấy ngày nay ai cũng nôn nao sớm được lên xe để về quê ăn tết - ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang tặng quà tết và lì xì cho thanh niên công nhân khó khăn về quê ăn tết

LÊ THANH

Mấy ngày nay ai cũng nôn nao sớm được lên xe để về quê ăn tết - ảnh 6

Chị Huỳnh Thị Thanh Hiệp (giữa) cùng chồng với 2 con nhỏ và em gái trước khi lên xe về quê ở huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi)

LÊ THANH

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, chị Huỳnh Thị Thanh Hiệp nói: “Do làm công nhân ở tỉnh Bình Dương cũng rất khó khăn nên đã 3 năm rồi cả gia đình mình chưa được về quê. Ai cũng rất nhớ nhà và nhớ mẹ. Lần này cả nhà mình rất may mắn, cảm động khi nhận được những tấm vé về quê trên những chuyến xe miễn phí. Nói thật là cả mấy ngày nay mọi người trong gia đình mình ai nấy cũng nôn nao mong nhanh đến ngày được lên xe để về quê ăn tết”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuần dưỡng cây dại thành rau đặc sản

Thuần dưỡng cây dại thành rau đặc sản

Một chàng trai ở Nghệ An đã quyết định khởi nghiệp bằng việc thuần dưỡng cây rau nhót mọc hoang ở cánh đồng muối và đã thành công, mở ra hướng làm giàu mới cho những người dân ở vùng đất nhiễm mặn ven biển.