Mbappe phản ứng chủ tịch LĐBĐ Pháp vì coi thường Zidane

Giang Lao
Giang Lao
09/01/2023 07:35 GMT+7

Tiền đạo Mbappe đã phản ứng rất mạnh trên mạng xã hội sau khi Chủ tịch LĐBĐ Pháp ông Noel Le Graet có những phát biểu coi thường danh thủ Zidane, từ sự kiện gia hạn với HLV Deschamps dẫn dắt tuyển Pháp.

Theo đó, Mbappe vừa đăng thông điệp trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter của mình dòng trạng thái: “Zidane là nước Pháp, chúng ta không thể coi thường với một huyền thoại như thế”, kèm biểu tượng có biểu cảm thất vọng.

Mbappe (trái) và Zidane trong thời gian còn dẫn dắt CLB Real Madrid

AFP

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh RMC Sport, Chủ tịch LĐBĐ Pháp ông Noel Le Graet giải thích lý do gia hạn với HLV Deschamps (đến World Cup 2026) và xác nhận chưa bao giờ có cuộc tiếp xúc với Zidane, cựu HLV CLB Real Madrid và là huyền thoại của bóng đá Pháp.

Ông Noel Le Graet nói: “Có rất nhiều người ủng hộ anh ta (Zidane) và mong Deschamps ra đi. Tôi không cần phải kể hết, nhưng thực sự là có thời điểm Zidane có nằm trong dự định của chúng tôi. Tuy nhiên, ai có thể chỉ trích được Deschamps? Không một ai. Các bạn có thể bỏ lỡ 1 trận đấu, nhưng với tôi đã hơn 10 năm qua luôn sát cánh với Deschamps không thiếu ngày nào và không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Khi tin đồn về khả năng (Zidane) xuất hiện ở đội tuyển, tất cả sau đó đều bị dập tắt”.

Ngoài ra, ông Noel Le Graet còn bác bỏ những thông tin LĐBĐ Pháp đã có liên hệ với Zidane trước đó (dự định thay HLV Deschamps sau World Cup 2022 nếu tuyển Pháp không hoàn thành mục tiêu vào bán kết) bằng tuyên bố gây sốc: “Nếu Zidane có cố gắng liên lạc, chắc chắn tôi sẽ không nghe điện thoại. Tôi không có gì để nói với anh ta kể cả việc bảo rằng hãy đi tìm 1 CLB khác, hay làm một chương trình gì đó thật đặc biệt để tìm kiếm CLB hay đội tuyển đầu quân? Hoàn toàn không”.

Những phát biểu này của ông Noel Le Graet ngay lập tức gây tranh cãi và được cho đang gây hỗn loạn trong nội tình tuyển Pháp. Tờ L'Equipe còn tiết lộ Chủ tịch LĐBĐ Pháp đã tự mình đưa ra quyết định gia hạn với HLV Deschamps mà không thông qua Ủy ban chấp hành của Liên đoàn. Trong khi tiền đạo Mbappe, con cưng của tuyển Pháp, lên tiếng chỉ trích những phát biểu của ông Noel Le Graet với sự ám chỉ rất thiếu tôn trọng và coi thường với một huyền thoại như Zidane là hoàn toàn không đúng mực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.