McDonald's mở cửa lại ở Kyiv: 'Đã đợi 200 ngày để có được hạnh phúc'

La Vi
La Vi
28/09/2022 15:02 GMT+7

Ngày 20.9, người dân Kyiv đã xếp hàng nhiều giờ đồng hồ chờ mua các món ăn McDonald's , nhưng cũng bõ công sau hơn 200 ngày vắng bóng thương hiệu này.

McDonald's đã mở lại 3 chi nhánh ở thủ đô Ukraine lần đầu tiên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại đây.

Hiện tại, những cửa hàng này chỉ phục vụ giao tận nơi, nhưng một số thực khách đã hào hứng đến mức phải đứng đợi bên ngoài để lấy phần ăn của mình từ những người giao hàng. Đối với nhiều người, McDonald's mang lại hương vị của những ngày bình yên trước chiến tranh.

Nhiều khách hàng và người giao hàng đứng đợi nhiều giờ đồng hồ bên ngoài cửa hàng McDonalds ở Kyiv

reuters

Một thực khách chia sẻ: "Chúng tôi đã mua 3 phần Big Tasty cho 3 người chúng tôi... Đây là những gì tôi đã chờ đợi hơn 200 ngày qua. [Đó là] hạnh phúc, chỉ hạnh phúc thôi".

McDonald’s đã đóng tất cả các cửa hàng ở Ukraine và Nga vào tháng 3. Dù vậy, họ vẫn trả lương cho 10.000 nhân viên Ukraine. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này có kế hoạch mở lại nhiều chi nhánh hơn ở Kyiv và miền tây Ukraine trong những tuần tới. Đơn đặt hàng nhiều đến mức dịch vụ giao hàng Glovo phải ngừng nhận đơn.

Anastasiia Tolchynska là một trong những người bị hủy đơn, vì vậy cô đã xếp hàng bên ngoài cửa hàng để được lấy phần ăn.

Tolchynska chia sẻ: "Tôi rất vui vì chúng tôi có McDonald's còn người Nga thì không có và sẽ không thể có được. Hãy để chân lý đứng về phía chúng tôi và để các doanh nghiệp [quốc tế] ủng hộ chân lý... Tôi nghĩ mọi người đều đợi chờ phút giây này. Cửa hàng McDonald's này mở cửa trở lại là điều tốt đẹp đối với chúng tôi trong thời gian này".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.