Mẹ hiến tử cung giúp con gái mang thai thành công

Ngọc Quý
Ngọc Quý
31/05/2023 09:14 GMT+7

Do đã phẫu thuật cắt bỏ tử cung nên cô Kirsty ở Úc không thể tiếp tục sinh con. Mẹ cô đã hiến tử cung của bà cho con gái để cô Kirsty có thể sinh con. Ca cấy ghép thành công và cô Kirsty đang mang thai.

Cô Kirsty, 30 tuổi, sống ở thành phố Coffs Harbour, bang New South Wales (Úc). Sau khi sinh đứa con gái đầu lòng là bé Violet, cô gặp tình trạng xuất huyết tử cung, khiến các mạch máu bị vỡ và chảy máu nhiều. Các bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung để cứu sống cô, theo báo The Daily Mirror (Anh).

Úc: người phụ nữ sinh con bằng chính tử cung đã sinh ra mình - Ảnh 1.

Cô Kirsty đã mang thai sau khi được cấy ghép tử cung từ mẹ mình

SHUTTERSTOCK

Sau đó, cô Kirsty vẫn muốn sinh con thêm một lần nữa. Vì không còn tử cung nên điều này là bất khả thi. Tuy nhiên, hy vọng đã lóe lên nhờ cô tham gia một nghiên cứu tại Bệnh viện The Royal Hospital for Women ở thành phố Sydney (Úc).

Các chuyên gia trong nghiên cứu sẽ cấy ghép tử cung cho cô. Người hiến tử cung không ai khác là bà Michelle Bryant, mẹ ruột của cô.

Ca phẫu thuật cấy ghép diễn ra trong 16 giờ. Chỉ vài tuần sau ca cấy ghép, các bác sĩ đã cấy một phôi thai vào tử cung. Phôi thai đã phát triển khỏe mạnh thành thai nhi.

"Tôi rất phấn khích khi phát hiện mình mang thai. Tôi chìm đắm trong suy nghĩ rằng tôi sẽ sinh thêm một em bé vào cuối năm nay", cô Kirsty chia sẻ.

Trong khi đó, bà Michelle rất vui mừng và nóng lòng chờ đón cháu ngoại. Tuy nhiên, quá trình mang thai của cô Kirsty được các bác sĩ đánh giá là có rủi ro cao. Do đó, cô được bác sĩ theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Theo kế hoạch, đứa bé sẽ chào đời vào tháng 12 năm nay. Cô Kirsty sẽ sinh con bằng phương pháp sinh mổ.

Các bác sĩ cũng cho biết vì không còn dây thần kinh kết nối với tử cung nên nếu chuyển dạ thì cô Kirsty sẽ không cảm thấy đau. Kể từ tuần thai kỳ thứ 18 trở đi, cô Kirsty phải đến bệnh viện theo dõi 2 lần/tuần, theo The Daily Mirror.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.