Mẹ lên Chợ Rẫy trị bệnh bỗng mất tích sau 1 tiếng, con trai đau khổ đi tìm cả tháng

03/06/2022 13:25 GMT+7

Đưa mẹ từ quê lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trị bệnh về tâm thần, anh Qui bối rối khi bỗng dưng sau 1 tiếng nhập viện, mẹ anh bỗng rời khỏi bệnh viện rồi mất tích từ đó. Suốt 1 tháng nay, anh làm mọi cách để tìm mẹ , nhưng không có kết quả. Anh mong cộng đồng mạng hỗ trợ giúp để tìm mẹ.

Tâm sự với chúng tôi, anh Huỳnh Ngọc Qui (27 tuổi) cho biết đầu tháng 5, anh đưa mẹ là bà Lê Thị Đẹp (55 tuổi) từ H.Kiên Lương (Kiên Giang) lên TP.HCM chữa bệnh. Ngày 6.5, mẹ anh được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi anh mua cơm trưa cho bà chừng 15 phút, lên thì đã không thấy mẹ đâu.

“Hôm đó là ngày đầu tiên mẹ vào viện, đang còn làm thủ tục. Mẹ còn chưa mặc đồ bệnh nhân nữa mà. Lúc đó, chắc vì thần trí mẹ không được tỉnh táo nên vậy mà đi thôi, cũng do lỗi của tôi để mẹ lại một mình. Không thấy mẹ đâu, tôi tái mặt, vội đi tìm khắp nơi trong bệnh viện nhưng không thấy”, anh nhớ lại.

Anh Qui tìm mẹ gần 1 tháng nay, nhưng không có kết quả
gia đình cung cấp

Sau đó, anh thông báo với các y bác sĩ và được bệnh viện nhiệt tình hỗ trợ. Qua trích xuất camera bệnh viện, phát hiện mẹ anh đi ra cổng số 1. Vậy là anh chạy đi khắp nơi của bệnh viện cũng như những khu vực khác quanh TP.HCM để tìm mẹ, song vẫn không có tung tích gì.

Chàng trai tiếp lời: “Tôi về quê, nhắn thêm mấy anh em với bà con lên, tổng cộng 6 người, in tờ rơi, đi khắp nơi để tìm. Nhưng mà mẹ đi đâu tôi mãi không thấy. Tôi dưới quê lên, đường sá lạ nước lạ cái nên cũng không biết phải tìm sao”.

Suốt 1 tháng nay, anh cũng thường xuyên đăng bài vào các hội nhóm tìm kiếm người thân trên mạng xã hội, với một hy vọng mong manh có thể gặp lại mẹ mình. Người con lo lắng không biết mẹ đang sống ra sao, ăn uống thể nào và có nguy hiểm gì sức khỏe hay không.

Bà Đẹp mới bị bệnh thời gian gần đây
gia đình cung cấp

Bà Lê Thị Huệ (64 tuổi, chị bà Đẹp) suốt thời gian qua cũng mất ăn mất ngủ khi em gái lên Sài Gòn rồi biệt tăm. “Tội thằng Qui. Bình thường nó hiếu thảo với thương mẹ nó lắm, nó cũng quyết chữa hết bệnh cho mẹ nó. Vậy mà giờ không thấy người đâu", bà nói.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận có trường hợp bà Lê Thị Đẹp (sinh năm 1968, quê Kiên Giang) nhập viện và mất tích hôm 6.5, sau 1 tiếng đồng hồ vào viện.

“Bệnh nhân nhập viện trong hoàn cảnh mạch, huyết áp vẫn ổn, đi đứng bình thường. Tuy nhiên về tri giác, bệnh nhân không được tỉnh táo, không minh mẫn, được chẩn đoán ban đầu là rối loạn tri giác cần tìm nguyên nhân. Cái này phải nói chuyện sâu, để ý thì mới biết bệnh nhân có bệnh, nếu không nhiều người dễ nhầm lẫn là người khỏe mạnh bình thường”, đại diện Khoa Nội - Thần kinh bệnh viện thông tin.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ người nhà, bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ hết mình để người thân có thể tìm kiếm được bệnh nhân, song đến nay vẫn chưa có kết quả.

Chị gái bà Đẹp khẩn thiết: "Nếu ai có thấy em gái tôi hãy làm phước liên hệ với gia đình qua số điện thoại 0947619661 hoặc 0947675549, chúng tôi biết ơn vô cùng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.