Mê mẩn cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' ở miền núi Đông Bắc

13/05/2022 19:42 GMT+7

Nếu như Hồ Tà Đùng (Đắk Nông) được ví như 'Vịnh Hạ Long trên cạn', thì khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang (Tuyên Quang) được biết đến với tên gọi 'Hạ Long giữa đại ngàn' vùng Đông Bắc với dòng nước xanh ngắt, cảnh sắc thơ mộng.

Trong hành trình khám phá cảnh sắc thiên Đông Bắc, thay vì những cung đường bộ uốn lượn quanh co dãy núi, bạn hãy thử một lần di chuyển giữa Hà Giang - Tuyên Quang bằng đường thủy để ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của "Hạ Long giữa đại ngàn".

Hồ sinh thái Na Hang (H.Na Hang, Tuyên Quang) có diện tích hơn 8.000 ha là nơi kết nối các tuyến đường thủy từ thị trấn Na Hang với nhiều xã của huyện Na Hang và huyện Lâm Bình thông ra khu danh thắng quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn).

Hồ Na Hang nước xanh ngắt, độ sâu trung bình 40 - 50m, nơi sâu nhất đến 80m

Vũ Phượng

Dọc hai bên hồ là những ngọn núi đá trùng điệp, nơi đây được ví là "sơn thủy hữu tình" vì cảnh sắc êm đềm, nên thơ

Vũ Phượng

Cọc Vài Phạ, trong tiếng Tày nghĩa là cọc buộc trâu trời của chàng Tài Ngào. Đây là một trong những địa danh thuộc hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình. Địa danh này vốn nổi tiếng với truyền thuyết về chàng Tài Ngào đắp đập ngăn nước cho dân bản. Cọc Vài Phạ là một cột đá cao hàng trăm mét nằm sâu trong vùng 99 ngọn núi đá vôi vùng Thượng Lâm, Lâm Bình, Tuyên Quang.

Vũ Phượng

Du khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu về truyền thuyết gắn với cọc Vài Phạ. Theo đó, người dân đến đây có thể để một tay (nữ tay phải, nam tay trái) lên cọc và thành tâm ước nguyện.

Vũ Phượng

Trước khi có nước hồ thủy điện, hiếm có ai đến được nơi này bởi địa hình quá hiểm trở. Khi nước hồ dâng lên thì việc đến thăm thắng cảnh bằng thuyền trở nên dễ dàng hơn.

Vũ Phượng

Dọc theo lòng hồ, du khách có thể dừng chân ghé lên thăm thác Khuổi Nhi

Vũ Phượng

Du khách tham quan thác Khuổi Nhi theo 3 tầng với các độ cao khác nhau. Đường đi lên không quá khó khăn, dài khoảng 100m. Du khách thường được thuyền phát dép tổ ong để dễ dàng di chuyển khi lên tham quan thác

Vũ Phượng

Không gian tươi mát khác biệt khi đặt chân đến thác Khuổi Nhi

Vũ Phượng

Đây được xem là thác nước đẹp và lớn nhất ở Na Hang. Giữa các dãy núi cao được bao quanh bởi lòng hồ thuỷ điện, thác Khuổi Nhi nằm nép mình trong tầng rừng xanh mát.

Vũ Phượng

Điểm thú vị ở thác Khuổi Nhi bạn có thể trải nghiệm là đứng trong một số lạch nước để được đàn cá đến massage chân

Vũ Phượng

Bến thuyền tại huyện Lâm Bình, Tuyên Quang. Kết thúc hành trình ngắm hồ Na Hang, bạn có thể tiếp tục di chuyển bằng đường bộ để tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân bản địa, ngắm cảnh sắc đẹp tuyệt mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

Vũ Phượng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.