Mẹ ruột Mai Diễm Phương tuyên bố từ mặt con trai

14/02/2022 20:09 GMT+7

Theo HK01 hôm 14.2, bà Đàm Mỹ Kim vừa cắt đứt quan hệ với Mai Khởi Minh. Trước đó, ông này từng gây ồn ào vì vụ kiện tụng liên quan đến bộ phim về cuộc đời của em gái mình - cố danh ca Mai Diễm Phương.

Trang tin Hồng Kông tiết lộ bà Đàm Mỹ Kim chính thức đoạn tuyệt quan hệ với Mai Khởi Minh thông qua một bài báo. Mẹ ruột của Mai Diễm Phương tuyên bố: “Tôi - Đàm Mỹ Kim và con trai Mai Khởi Minh đã cắt đứt quan hệ mẹ con. Về sau, mọi vấn đề của nó không còn liên quan gì đến tôi”. Bà Đàm than phiền con trai nợ nần chồng chất, thường xuyên khiến bà phiền lòng. Về phần Mai Khởi Minh, ông cho biết bản thân có nợ nhưng không nhiều và tuyên bố mẹ ruột muốn làm gì thì làm.

Bà Đàm Mỹ Kim quyết định quay lưng với con trai Mai Khởi Minh

hk01

Chuyện gia đình của Mai Diễm Phương lại gây chú ý từ cuối năm ngoái, sau khi bộ phim mang tên nữ danh ca Hồng Kông này được công chiếu. Tháng 11.2021, Mai Khởi Minh đã đệ đơn kiện Edko Films Ltd - công ty sản xuất dự án kể trên, vì vi phạm bản quyền. Anh trai của “người con gái Hồng Kông” tuyên bố mình là chủ sở hữu của hai nhãn hiệu đã đăng ký đó là tên của Mai Diễm Phương bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Ông Mai khẳng định mình đã đăng ký bản quyền một năm sau cái chết của danh ca này và luôn gia hạn sau mỗi thập niên. Người này cũng bày tỏ sự bức xúc khi đoàn phim khai thác cuộc đời, sự nghiệp của Mai Diễm Phương mà không xin phép gia đình.

Thời điểm đó, Đàm Mỹ Kim tuyên bố bản thân không biết về vụ kiện của con trai và nói vấn đề này chưa được thảo luận với bà. Bà lão 99 tuổi bày tỏ sự khó chịu trước việc làm của Mai Khởi Minh: “Tôi không thể ngăn cản được nó, nó đã bị lòng tham làm cho mờ mắt”. Bà Đàm từng tuyên bố không hỗ trợ tài chính cho con và cho biết nếu Mai Khởi Minh tiếp tục như vậy, bà sẽ cắt đứt tình thân.

Thời gian qua, bà Đàm và con trai xảy ra nhiều bất đồng

hk01

Mai Diễm Phương qua đời vào cuối năm 2003 vì ung thư, kể từ đó gia đình cô bắt đầu lao vào các cuộc tranh chấp tài sản. Theo JayneStars, di chúc của cố danh ca Hồng Kông quy định rằng phần tài sản ước tính khoảng 100 triệu HKD của cô được chuyển đến một quỹ ủy thác và một khoản trợ cấp mỗi tháng 70.000 HKD (hơn 203 triệu đồng) sẽ được đưa cho bà Đàm Mỹ Kim để trang trải chi phí sinh hoạt. Nữ ca sĩ cũng lập quỹ giáo dục để hỗ trợ việc học của các cháu.

Dù vậy, mẹ và anh trai của nữ ca sĩ quá cố không hài lòng với sự sắp xếp này và bắt đầu lao vào các cuộc chiến pháp lý, đặt câu hỏi về tính hợp pháp của di chúc. Bà Đàm sau đó đã được tăng tiền trợ cấp hằng tháng lên 120.000 HKD nhưng bà liên tục than phiền sống khổ sở, không đủ chi tiêu. HK01 cho biết đến nay, khoản tiền hỗ trợ này đã tăng lên thành 200.000 HKD/tháng(hơn 582 triệu đồng).

Lúc còn sống, Mai Diễm Phương thân thiết với chị gái Mai Ái Phương nhưng lại xa cách mẹ và anh trai. Cố nghệ sĩ từng trải qua những năm tháng khổ sở vì người mẹ mê cờ bạc, trọng nam khinh nữ

chụp màn hình

Mai Diễm Phương (1963 - 2003) là một danh ca huyền thoại, một diễn viên tài năng của làng giải trí Hồng Kông. Nữ ca sĩ thống trị âm nhạc xứ Cảng thơm những năm 1980, 1990 đồng thời được mệnh danh là “bách biến thiên hậu”, “Madonna châu Á” hay được khán giả ái mộ gọi với cái tên thân thương “người con gái Hồng Kông”. Không chỉ là tượng đài âm nhạc, Mai Diễm Phương còn ghi dấu ấn trên màn ảnh với nhiều bộ phim như: Yên Chi Khâu, Anh hùng bản sắc 3, Hào môn dạ yến, Trường học Uy Long 3, Kim Chi Ngọc Diệp 2, Chung Vô Diệm…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.