Mẹ té xe chết nghi do gờ giảm tốc: Công ty nhận lỗi, xin việc cho con nạn nhân

12/08/2019 13:05 GMT+7

Công ty Đông Hải (QK7) đã nhận trách nhiệm về việc đơn vị của công ty là Xí nghiệp xây dựng Miền Đông tự ý lắp gờ giảm tốc trên Xa lộ Hà Nội (Q.9, TP.HCM) nghi là nguyên nhân khiến bà Huỳnh Thị Nga (39 tuổi, ngụ Q.9) té xe và tử vong sau đó.

Lỗi do lái xe của xí nghiệp?

Sáng 12.8, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Phạm Danh Bính, Phó Tổng Giám đốc công ty Đông Hải cho biết, công ty đã làm việc với Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM và nhận trách nhiệm về việc Xí nghiệp xây dựng Miền Đông, thuộc công ty tự ý lắp gờ giảm tốc trên Xa lộ Hà Nội, đoạn thuộc phường Tân Phú, Q.9, TP.HCM.
Ông Bính giải thích, việc lắp gờ giảm tốc xuất phát từ mong muốn của một số lái xe thuộc xí nghiệp để đảm bảo an toàn qua đoạn đường này.
"Xí nghiệp xây dựng Miền Đông nằm ở ngay đây, từ xí nghiệp ra Xa lộ Hà Nội là một con dốc, lái xe phải đạp ga mới lên dốc được. Trong khi đó lại vừa phải quan sát dòng xe vừa đổ dốc Cầu vượt Trạm 2 xuống, lại thêm rất nhiều người đi ngược chiều nhưng bị che khuất tầm nhìn bởi vựa phế liệu nên mới đề xuất lắp gờ giảm tốc. Cái sai của anh em lái xe là đề xuất mang lên công ty ký gửi đi nhưng chưa được duyệt đã tự ý lắp", ông Bính cho hay.

Tiếng khóc nhớ mẹ của 4 đứa trẻ mồ côi trong mùa Vu lan ở Sài Gòn

Ông Bính cũng khẳng định việc xí nghiệp lắp gờ giảm tốc hoàn toàn là vì lợi ích chung chứ không phải vì lợi ích riêng gì của xí nghiệp. Theo ông Bính, thực tế, lái xe của xí nghiệp khi đi từ công ty ra cũng đã vài lần va chạm với người đi xe máy ngược chiều ở đoạn đường này. Có thể vì vậy nên lái xe mới lắp gờ giảm tốc khi chưa được sự đồng ý của Sở Giao thông vận tải.
"Cũng vì ý tốt nhưng chúng tôi không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Về phía công ty, chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm với gia đình bà Nga. Còn mọi chuyện đúng sai cơ quan chức năng sẽ giải quyết, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm", ông Bính nói.

Chị em Ngân trong lễ cúng của mẹ

Vũ Phượng

Trong lễ cúng thất của mẹ, 4 chị em vẫn chưa tin được rằng đã mãi mãi mất mẹ

Vũ Phượng

Trước đó, ngày 10.8, Công ty Đông Hải đã đến thăm và trao hỗ trợ trước số tiền 70 triệu đồng cho Nguyễn Thị Huỳnh Ngân (21 tuổi, con đầu của bà Nga) để lo cho 3 em ăn học và bà ngoại 71 tuổi.
Đại diện công ty cũng cho biết đang xin ý kiến lãnh đạo để sắp xếp cho Ngân một công việc phù hợp với thu nhập ổn định để Ngân có thể nghỉ làm tạp vụ ở khách sạn, có thêm thời gian chăm lo cho các em.

Mẹ té xe nghi do gờ giảm tốc, bỏ lại 4 con bơ vơ

Như Thanh Niên đã thông tin, 16 giờ 40 phút ngày 27.7.2019, trên đường đi làm về, vừa qua Cầu vượt Trạm 2, bà Huỳnh Thị Nga (39 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) té xe nghi do vấp vào gờ giảm tốc. Bà Nga chết sau đó ở bệnh viện vì máu tràn hết não.
Bà Nga không có chồng, sống cùng mẹ ruột và 4 đứa con của 3 người đàn ông khác nhau. Vừa học xong lớp 9, Nguyễn Thị Huỳnh Ngân phải xin mẹ nghỉ học để nhường các em được đến trường. Từ đó đến nay, Ngân làm tạp vụ ở khách sạn với mức lương 4 triệu đồng/tháng, cùng với tiền lương công nhân của mẹ lo cho cả nhà.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn của bà Nga, các đơn vị liên quan cho biết gờ giảm tốc này không phải do Sở Giao thông vận tải lắp mà nghi do Xí nghiệp xây dựng Miền Đông lắp để các xe hạn chế tốc độ khi đi qua trước công ty.

Cũng vì ý tốt nhưng chúng tôi không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Về phía công ty, chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm với gia đình bà Nga. Còn mọi chuyện đúng sai cơ quan chức năng sẽ giải quyết, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm

Ông Phạm Danh Bính, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đông Hải

Lãnh đạo Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) là đơn vị phụ trách tuyến đường này cho biết, có rất nhiều trường hợp té xe khi đi qua gờ giảm tốc này.
Ông Trần Sỹ Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm hạ tầng giao thông đường bộ, thuộc Sở GTVT TP.HCM cho biết gờ giảm tốc này là do Xí nghiệp xây dựng Miền Đông của Công ty TNHH MTV Đông Hải, Quân khu 7 lắp ngay trên phần đường hỗn hợp vào ngày 27.7.
Ngay khi phát hiện, trung tâm đã yêu cầu Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật CII, đơn vị quản lý tuyến Xa lộ Hà Nội) tháo bỏ trong ngày 28.7.

Tháo dỡ 2 gờ giảm tốc

“Tự họ lắp chứ họ không xin phép ai hết. Họ lắp vì muốn xe chạy qua trước công ty họ giảm tốc độ lại. Còn việc khẳng định như thế nào thì phải có kết quả điều tra nguyên nhân vụ tai nạn của CSGT”, ông Thắng chia sẻ.
Ông Nguyễn Thanh Nam (Giám đốc dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội) cho biết: “Theo tôi nhận được báo cáo thì họ làm gờ giảm tốc vào ban đêm, hôm sau thì có nhiều vụ té xe. Sau khi tháo gờ giảm tốc, công nhân để gờ này ở nhà dân bên cạnh đường, sau đó bên xí nghiệp lắp còn qua lấy về”.
Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết từ khi ông làm Chánh thanh tra tới nay, Thanh tra sở chưa từng có sự việc xử lý người hoặc đơn vị nào tự ý lắp đặp gờ giảm tốc xảy ra trên địa bàn TP. Qua vụ việc đau lòng này, Thanh tra Sở vừa báo cáo Sở GTVT để thông báo các đơn vị rà soát xem còn nơi nào tự ý lắp đặt gờ giảm tốc thì sẽ xử lý nghiêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.