Mẹo giữ lòng trắng trứng luộc nguyên vẹn sau khi bóc vỏ

Ngọc Quý
Ngọc Quý
31/12/2022 00:07 GMT+7

Trứng luộc là món ăn thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Trong quá trình luộc và bóc vỏ, không phải lúc nào lòng trắng trứng cũng giữ được nguyên vẹn.

Trứng luộc là món ăn đơn giản nhưng rất bổ dưỡng. Trứng có nhiều protein, vitamin, khoáng chất và hầu như không chứa đường nào. Cách luộc trứng cũng rất đơn giản và nhanh, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Một trong những vấn đề khi bóc vỏ trứng luộc là phần lòng trắng trứng dễ bị vỡ, khiến quả trứng không còn nguyên vẹn. Trong một số trường hợp, lòng trắng vỡ đến mức để lộ cả lòng đỏ trứng bên trong.

Trứng luộc là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Mẹo sau đây có thể giúp lòng trắng trứng vẫn còn nguyên vẹn sau khi bóc vỏ.

Thêm bột baking soda

Sau khi luộc, những quả trứng cũ sẽ dễ bóc vỏ hơn những quả trứng mới. Nguyên nhân là do lòng trắng những quả trứng cũ có độ pH cao hơn, khiến nó ít bám vào màng vỏ trứng sau khi nấu chín.

Một mẹo đơn giản có thể giúp trứng sau khi luộc dễ bóc vỏ là thêm một ít bột baking soda vào nước luộc. Liều lượng là nửa muỗng cà phê bột/lít nước.

Cho bột baking soda vào nước luộc trứng có thể giúp dễ bóc vỏ hơn

SHUTTERSTOCK

Thêm vào một ít giấm

Trứng cũ dễ bóc vỏ sau khi luộc nhưng điểm trừ là chúng cũng dễ bị nứt trong quá trình luộc. Để hạn chế tình trạng này thì hãy cho một ít giấm vào nước luộc trứng.

Giấm không ngăn vỏ trứng nứt ra trong lúc luộc nhưng sẽ tác động lên phần lòng trắng trứng, giúp lòng trắng trứng mau cứng lại và không vỡ ra ngoài.

Lượng giấm cho vào nước là khoảng 3 muỗng canh/lít nước.

Sau khi nấu chín, đừng ngâm trứng trong nước có giấm mà hãy vớt ra và ngâm trong nước lạnh. Nguyên nhân là do vỏ trứng cấu tạo chủ yếu từ canxi cacbonat và sẽ dần tan ra khi ngâm trong giấm, theo Healthline.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.