Mua đậu Hà Lan về dùng không hết, làm sao để bảo quản trong thời gian dài mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng là điều không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Dưới đây là bí quyết nhỏ giúp bảo quản đậu Hà Lan cực hay.
Đậu Hà Lan tươi ngon phải có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Nếu là những loại quả có vỏ sần không nên chọn vì các hạt sẽ không ngon hoặc có thể lép.
Sau khi đem về nhà, tốt nhất nên bảo quản nguyên trái trong bao ni lông bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng, lấy ra, tách hạt và rửa lại. Thông thường, có thể bảo quản theo cách này từ 5 - 6 ngày.
Nếu mua sẵn loại đậu đã tách hạt, đầu tiên đem về rửa sạch. Sau đó, đun sôi một ít nước rồi cho đậu vào nồi nước sôi, đợi 2 phút, đậu Hà Lan sẽ nổi lên trên mặt, tắt bếp. Kế tiếp, đổ đậu ra rổ cho ráo nước, rồi cho tiếp vào tô nước đá lạnh trong 2 phút. Cuối cùng, trút đậu ra một tấm khăn sạch, thấm khô và gói lại cho vào ngăn đá để bảo quản. Cách làm này có thể giúp bảo quản đậu Hà Lan trong vòng 2 - 3 tháng.
Lưu ý: Thời gian chần đậu trong nước sôi và ngâm trong nước đá phải bằng nhau (2 phút).
Bình luận (0)