Mẹo: Những thứ không nên trữ trong tủ lạnh

04/09/2015 05:07 GMT+7

Thói quen bất kể thứ gì cũng cho vào tủ lạnh của không ít bà nội trợ có thể quay trở lại gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình. Vì thế, trước khi có ý định mở cánh cửa tủ lạnh, hãy cân nhắc với những thứ sau.

Thói quen bất kể thứ gì cũng cho vào tủ lạnh của không ít bà nội trợ có thể quay trở lại gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình. Vì thế, trước khi có ý định mở cánh cửa tủ lạnh, hãy cân nhắc với những thứ sau.

Những thứ không nên trữ trong tủ lạnh Ảnh: Shutterstock
Khoai tây. Hơi lạnh từ tủ lạnh không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị của khoai tây mà còn dễ khiến khoai tây mọc mầm. Khi khoai tây mọc mầm thường chứa một lượng lớn chất solanine và chaconine rất độc, có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Hành tây, hành tím, tỏi. Các loại gia vị này nên giữ trong các túi lưới và để nơi khô thoáng thay vì cất trong tủ lạnh vì hơi ẩm của tủ lạnh khiến chúng nhanh mọc mầm, đặc khi nếu để gần với khoai tây.
Bơ. Khi bơ chưa chín, không nên cất trong tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản những trái bơ vừa chín tới, tuyệt đối không nên cắt bơ ra vì khi tiếp xúc với không khí, bơ sẽ có vị đắng và thâm đen.
Cà phê. Nhiều người có thói quen uống cà phê không hết, đem cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nên nhớ tủ lạnh sẽ làm biến đổi mùi vị của cà phê, khiến ly cà phê trở nên nhạt nhẽo vô cùng.
Mật ong. Mật ong cất trong tủ lạnh sẽ dẫn đến hiện tượng đông đặc nhanh chóng và có thể tạo thành dạng tinh thể cứng trong chai.
Các loại dầu. Không chỉ làm mất hương vị, các loại dầu sẽ đặc lại và có màu đục hơn khi được giữ trong tủ lạnh, trừ dầu hạnh nhân. Vì thế, nơi cất dầu tốt nhất là trong tủ bếp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.