Messi bán đấu giá 6 chiếc áo đấu vô địch World Cup 2022

Giang Lao
Giang Lao
21/11/2023 10:02 GMT+7

Messi đã có mặt tại TP.Rio de Janeiro chuẩn bị cho trận đại chiến của đội tuyển Argentina gặp Brazil lúc 7 giờ 30 ngày 22.11 trên sân Maracana, tại vòng loại World Cup 2026. Đồng thời, anh cũng thông báo bán đấu giá 6 chiếc áo đấu.

Ngày 21.11, thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Instagram có hơn 500 triệu người theo dõi, Messi viết: "6 chiếc áo tại World Cup. Một cuộc đấu giá. Hôm nay, những người bạn của tôi tại AC Momento sẽ thông báo về một cuộc đấu giá tại Sotheby (công ty đấu giá nổi tiếng), để bán 6 chiếc áo tôi đã mặc thi đấu tại kỳ World Cup 2022 ở Qatar, bao gồm cả chiếc áo trong trận chung kết. Số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Dự án UNICAS, do Bệnh viện Nhi đồng Sant Joan de Deu (SJD) ở Barcelona dẫn đầu, để đáp ứng cho nhu cầu của người dân và các trẻ em mắc bệnh hiếm gặp".

Messi bán đấu giá 6 chiếc áo đấu vô địch World Cup 2022, bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Messi giới thiệu áo đấu bán đấu giá

Messi/Instagram

Messi bán đấu giá 6 chiếc áo đấu vô địch World Cup 2022, bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

6 chiếc áo Messi sử dụng trong các trận đấu với đội tuyển Ả Rập Xê Út, Mexico, Úc, Hà Lan, Croatia và đội tuyển Pháp trong trận chung kết

MARCA

"Cuộc đấu giá này sẽ diễn ra từ ngày 30.11 đến ngày 14.12. Các bạn có thể đấu giá trên trang web của Sotheby", Messi chia sẻ.

Theo tờ Marca: "Messi có sở thích sưu tầm áo đấu. Những chiếc áo đấu của danh thủ này mặc thi đấu, hầu hết anh đều giữ lại ở các sự kiện quan trọng. Thông qua đó, Messi sẽ dùng những chiếc áo đấu này ủng hộ cho các hoạt động từ thiện".

6 chiếc áo Messi vừa công bố bán đấu giá, trở nên đặc biệt vì nó được sử dụng ở các trận đấu tại World Cup 2022, khi danh thủ này cùng đội tuyển Argentina lên ngôi vô địch.

"Dự kiến, 6 chiếc áo đấu của Messi bán đấu giá sẽ thu lại khoảng 10 triệu USD. Đây là những chiếc áo đấu đã được Messi sử dụng trong các trận đấu với đội tuyển Ả Rập Xê Út, Mexico, Úc, Hà Lan, Croatia và đội tuyển Pháp trong trận chung kết", tờ Marca bày tỏ.

Messi bán đấu giá 6 chiếc áo đấu vô địch World Cup 2022, bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Chiếc áo mang tên "Bàn tay của Chúa" của huyền thoại Diego Maradona từng được bán với giá tới 9,28 triệu USD

ESPN

Chiếc áo đấu đang giữ kỷ lục bán đấu giá với số tiền cao nhất mang tên "Bàn tay của Chúa" của huyền thoại Diego Maradona mặc tại World Cup 1986. Chiếc áo này đã được bán với mức giá kỷ lục thế giới là 9,28 triệu USD, trong một cuộc đấu giá tại công ty Sotheby ở London (Anh).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.