Messi bất ngờ trở lại tuyển Argentina thi đấu vòng loại World Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Siêu sao Lionel Messi từng có ý định không thi đấu cho tuyển Argentina ở các trận còn lại vòng loại khu vực Nam Mỹ sau khi đội nhà đã có vé dự World Cup 2022, nhưng HLV Lionel Scaloni vừa triệu tập anh trở lại.

Theo thông báo từ LĐBĐ Argentina (AFA), Messi có tên trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup 2022 cuối tháng 3 tới đây gồm gặp Venezuela trên sân nhà và sân khách trước Ecuador.

Messi bất ngờ trở lại tuyển Argentina thi đấu vòng loại World Cup 2022 - ảnh 1

Messi trở lại tuyển Argentina thi đấu các trận vòng loại World Cup 2022 cuối tháng 3 tới đây

AFP

Trước đó, Messi không thi đấu các trận cuối tháng 1 và đầu tháng 2 khi tuyển Argentina thắng Chile 2-1 và Colombia 1-0. Khi đó, có tin siêu sao này đã chủ động không tham gia thi đấu nhằm dành thời gian tập trung cho CLB PSG cũng như hồi phục sau khi bị mắc Covid-19.

Ngoài ra, cũng có tin Messi chủ động không muốn tham gia các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 vì tuyển Argentina đã sớm giành suất đến vòng chung kết ở Qatar.

Mặc dù vậy, mới đây kênh TyC Sports tiết lộ, chính Messi đã chủ động muốn quay trở lại đội tuyển nhằm tránh bị gián đoạn quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

Việc trở lại tuyển Argentina của Messi sẽ khiến có thể gây ảnh hưởng tới CLB PSG ở giai đoạn nước rút hiện nay, khi đang tập trung đến mục tiêu vô địch Champions League mà trước mắt cần vượt qua Real Madrid ở vòng 1/8 (lượt đi thắng 1-0).

Messi bất ngờ trở lại tuyển Argentina thi đấu vòng loại World Cup 2022 - ảnh 2

Danh sách tập trung tuyển Argentina có mặt Messi

AFA

Ngoài 2 trận gặp Venezuela và Ecuador, tuyển Argentina vẫn còn 1 trận đấu bù với tuyển Brazil chưa ấn định thời điểm diễn ra (là trận bị hoãn vì sự cố nhân viên an ninh vào sân bắt người hồi đầu tháng 9 năm ngoái). Kênh TyC Sports cho biết thêm, Messi có ý định sẽ thi đấu luôn ở trận này, cũng như trận gặp tuyển Ý trong tháng 6 tại London, Anh tranh Siêu cúp Liên lục địa giữa 2 đội vô địch Nam Mỹ và châu Âu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm