Meta bắt đầu triển khai NFT trên Facebook

Hiển Đạt
Hiển Đạt
03/07/2022 10:07 GMT+7

Sau khi hỗ trợ nền tảng Instagram từ tháng 5, Meta đã bắt đầu tích hợp NFT từ Ethereum và Polygon lên hai nền tảng mạng xã hội Facebook.

Ông Navdeep Singh, Giám đốc sản phẩm Meta, đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng Facebook sẽ sớm hỗ trợ NFT.

Theo bức ảnh do ông Singh chia sẻ, người dùng có thể sử dụng NFT và các tính năng liên quan tại thẻ "Digital Collectibles" (bộ sưu tập tài sản số) trong hồ sơ Facebook. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể kết nối trực tiếp ví tiền điện tử mã hóa (như MetaMask chẳng hạn) trực tiếp với Facebook, cũng như thỏa sức sử dụng NFT trong các bài đăng như những bài đăng khác - có thể tương tác (bày tỏ cảm xúc), bình luận và chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình các tính năng NFT trên Facebook được chia sẻ bởi giám đốc sản phẩm Meta

Navdeep Singh

Xác nhận với tờ TechCrunch, một phát ngôn viên của Meta cho biết các tính năng liên quan đến NFT đang bắt đầu được triển khai trên Facebook, với nhóm đối tượng đầu tiên là một số nhà sáng tạo nội dung tại Mỹ. Với tính năng này, người dùng có thể giới thiệu các NFT trên hồ sơ Facebook của họ.

Meta tham vọng đưa NFT lên các nền tảng mạng xã hội

Trước đây, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Meta cho biết công ty sẽ phát triển tập trung vào NFT thực tế tăng cường (AR), hoặc NFT 3D, giúp người dùng có thể "up story" lên Instagram bằng cách sử dụng Spark AR - nền tảng AR của công ty.

Trong tuần trước, Meta đã mở rộng thử nghiệm NFT trên Instagram ra phạm vi toàn cầu, cho phép thêm nhiều nhà sáng tạo có thể "khoe" NFT của họ trên Instagram.

Mặc dù Meta vẫn chưa tiết lộ Facebook sẽ hỗ trợ NFT trên các blockchain nào, nhưng mọi suy đoán đều đang cho rằng nền tảng mạng xã hội này sẽ hỗ trợ Ethereum và Polygon, hoặc có thể có thêm Solana và Flow - tương tự lộ trình trước đây của Instagram.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.