Meta mất 2,8 tỉ USD cho tham vọng thực tế ảo

28/07/2022 14:04 GMT+7

Đó là một khoản chi phí lớn nhưng lại không quá đáng kể đối với một công ty đã kiếm được tổng doanh thu 28,82 tỉ USD trong quý 2/2022.

Theo CNBC, Meta Platforms hôm 27.7 cho biết đã mất 2,8 tỉ USD từ bộ phận thực tế ảo Reality Labs trong quý kết thúc vào tháng 6.2022, trong khi doanh thu của bộ phận là 452 triệu USD. Số tiền này là dấu hiệu mới nhất cho thấy CEO Mark Zuckerberg và Meta tiếp tục chi mạnh tay để phát triển các sản phẩm thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và metaverse (vũ trụ ảo).

Zuckerberg và các nhà lãnh đạo khác của Meta tin rằng kính thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ là nền tảng điện toán thế hệ tiếp theo

Bloomberg

CEO Zuckerberg và các nhà lãnh đạo khác của Meta tin rằng kính thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ là nền tảng điện toán thế hệ tiếp theo. Họ sẵn sàng chi mạnh tay vào các công nghệ có thể phải còn nhiều năm nữa mới sẵn sàng ra mắt, cũng như một lượng lớn chuyên gia kỹ thuật để cạnh tranh với Apple, Google, Microsoft và những công ty khác trong ngành.

Quest 2 của Meta hiện là kính thực tế ảo phổ biến nhất trên thị trường, mặc dù kích thước thị trường tổng thể vẫn còn nhỏ. Đầu tuần này, Meta cho biết sẽ tăng giá sản phẩm từ 299 USD lên 399 USD. Được biết, Meta có kế hoạch phát hành bộ AR Glasses cao cấp hơn vào cuối năm nay, sử dụng camera ở mặt trước của thiết bị để “truyền” thế giới thực đến người dùng. Meta cũng đã chi khoản tiền lớn để mua lại các công ty VR và các công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ kính VR cốt lõi.

Tuy nhiên, một số thương vụ của Meta diễn ra không suôn sẻ. Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) hôm 27.7 đã kiện Meta để chặn gã khổng lồ công nghệ mua nhà sản xuất ứng dụng VR nổi tiếng Supernatural. Điều này là dấu hiệu cho thấy bất kỳ thương vụ mua lại nào trong tương lai đều có khả năng sẽ phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt từ pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.