Meta ra mắt trình tạo ảnh AI độc lập Imagine

10/12/2023 10:21 GMT+7

Sau khi ra mắt trợ lý ảo Meta AI cho mạng xã hội của mình, Meta đã giới thiệu một công cụ khác dựa trên AI có tên Imagine với mục đích tạo ra hình ảnh.

Theo Android Authority, Imagine là một dịch vụ độc lập mà người dùng có thể sử dụng trên PC hoặc smartphone của họ để tạo ra những hình ảnh độc đáo phản ánh hoàn hảo suy nghĩ của người dùng. Về cơ bản, nó giống hệt với tính năng Reimagine mà Meta vừa triển khai trên Messenger và Instagram trước đó, nhưng Imagine là dịch vụ độc lập, tức được "mở" đến mọi nền tảng.

Meta ra mắt trình tạo ảnh AI độc lập Imagine - Ảnh 1.

Không giống Reimagine, Imagine được cung cấp cho mọi nền tảng

META

Imagine được phát triển dựa trên công nghệ Emu, mô hình tạo hình ảnh của Meta và là một công cụ dựa trên công nghệ tạo hình ảnh AI từ văn bản. Nó sẽ là đối thủ cạnh tranh với các mô hình hình ảnh như DALL-E hoặc Midjourney. Ưu điểm của nó là dễ sử dụng và được cung cấp miễn phí cho mọi người.

Giao diện của Imagina khá đơn giản. Người dùng sẽ tìm thấy một hộp văn bản nơi họ có thể bày tỏ ý tưởng của mình và nút "Generate" để AI có thể minh họa văn bản được đặt ở trên. Meta sẽ thêm hình mờ vào tất cả hình ảnh được tạo từ Imagine nhằm mục đích thúc đẩy tính minh bạch và theo dõi tất cả các hình ảnh được tạo bằng mô hình AI.

Hình mờ sẽ được áp dụng với mô hình deep learning và có thể được phát hiện bởi mô hình tương ứng. Nó cũng có khả năng phục hồi các thao tác hình ảnh phổ biến như cắt xén, thay đổi màu sắc, chụp ảnh màn hình... Meta dự kiến sẽ đưa hình mờ này vào các sản phẩm cung cấp hình ảnh do AI tạo ra khác.

Giống như Meta AI, Imagine hiện chỉ có sẵn cho người dùng ở Mỹ và chưa rõ kế hoạch của Meta trong việc triển khai tính năng này đến với người dùng toàn cầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.