Meta tích hợp AI tạo sinh vào Instagram

03/10/2023 08:00 GMT+7

Vào hội nghị Meta's Connect, CEO Meta Mark Zuckerberg tiết lộ một số tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hữu ích đối với những nhà sáng tạo nội dung và người có ảnh hưởng.

Theo Insider, người dùng có thể sử dụng công nghệ AI Emu để chỉnh sửa hình ảnh trong ứng dụng Instagram. Meta sẽ bắt đầu triển khai công cụ AI trên Instagram trong khoảng một tháng tới. Ngoài các công cụ chỉnh sửa ảnh, Meta cũng tung ra các nhãn dán AI sử dụng công nghệ Emu và Llama 2.

Công cụ chỉnh sửa ảnh mới trên Instagram

Giống như bộ filter AI tạo sinh trên TikTok, Instagram đang nỗ lực ra mắt công cụ AI tạo sinh riêng. Người dùng có thể thay đổi phong cách nghệ thuật của hình ảnh, chẳng hạn biến ảnh thành tranh màu nước, thay nền của hình ảnh bằng cách nhập câu lệnh mô tả cho AI.

Nhãn dán AI tạo sinh sử dụng trong Direct Message

Thay vì sử dụng các nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc có sẵn trên Instagram, Meta cho phép người dùng tạo các nhãn dán độc đáo bằng cách sử dụng AI tổng hợp. Tính năng này sẽ được triển khai đối với một số tài khoản người dùng nói tiếng Anh trong tháng tới.

Nhãn dán AI được tích hợp sẵn trên các tính năng của Instagram như Direct Message và Stories, cũng như trên ứng dụng khác như Stories của WhatsApp, Messenger và Facebook.

Meta tích hợp AI tạo sinh vào Instagram - Ảnh 1.

Tính năng mới hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng

Chụp màn hình

Các chatbot AI tương tác

Ngoài trợ lý Meta AI, Meta đang triển khai 28 chatbot AI được phát triển với sự hợp tác của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Dàn nhân vật đầu tiên sử dụng hình tượng giống những người nổi tiếng như huyền thoại bóng bầu dục Tom Brady và siêu mẫu Kendall Jenner, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội như MrBeast, LaurDIY và Charli D'Amelio. Các nhân vật AI cũng sẽ có hồ sơ riêng trên Instagram và Facebook.

Người dùng có thể tạo bot riêng trong tương lai

Tỉ phú Mark Zuckerberg cho biết Meta đang xây dựng một nền tảng tạo ra AI giúp bạn làm việc hoặc giải trí, mọi người có thể tương tác với những AI này trên sản phẩm của Meta. CEO Meta xem những robot AI này là một cách tiềm năng để những người sáng tạo tương tác với cộng đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.