Meta và Amazon Web Services công bố hợp tác chiến lược

0 Thanh Niên Online

Amazon Web Services (công ty thuộc Amazon.com) vừa công bố Meta (công ty mẹ của Facebook) đã tiến hành hợp tác mở rộng trong việc sử dụng các giải pháp lưu trữ đám mây.

Theo đó, Meta sử dụng hạ tầng và dịch vụ toàn diện của AWS để bổ trợ cho hạ tầng tại chỗ hiện có và sẽ mở rộng sử dụng các dịch vụ tính toán, lưu trữ, dữ liệu và bảo mật của AWS để cung cấp tính riêng tư, độ tin cậy và quy mô trên đám mây.

Meta và Amazon Web Services công bố hợp tác chiến lược - ảnh 1

Meta và Amazon Web Services vừa tiến hành hợp tác mở rộng với nhau

afp

Meta sẽ thực hiện các hoạt động cộng tác với bên thứ ba trên AWS và sử dụng đám mây để hỗ trợ các dự án mua lại các công ty đã sử dụng dịch vụ của AWS. Meta cũng sẽ sử dụng các dịch vụ tính toán của AWS để tăng tốc nghiên cứu phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI) của bộ phận Meta AI. Ngoài ra, Meta và AWS sẽ cùng hợp tác nhằm mục tiêu nâng cao hiệu năng cho những khách hàng đang chạy PyTorch trên AWS và đẩy nhanh quá trình xây dựng, huấn luyện, triển khai và vận hành các mô hình học máy/trí tuệ nhân tạo cho các nhà phát triển.

Ngoài ra, AWS và Meta sẽ giúp các nhà nghiên cứu và phát triển công nghệ máy học bằng cách tiếp tục tối ưu hóa hơn nữa hiệu năng và khả năng tích hợp của PyTorch với các dịch vụ được quản lý cốt lõi như Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) và Amazon SageMaker (dịch vụ của AWS giúp các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu nhanh chóng xây dựng, huấn luyện và triển khai các mô hình học máy trên đám mây và vùng biên mạng) để xây dựng, huấn luyện và triển khai các mô hình trí tuệ nhân tạo trên quy mô lớn.

Jason Kalich, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật sản xuất tại Meta cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng mối quan hệ chiến lược với AWS để đẩy nhanh đổi mới sáng tạo, mở rộng quy mô cũng như phạm vi công việc nghiên cứu phát triển của mình. Phạm vi bao phủ toàn cầu và độ tin cậy của AWS sẽ giúp chúng tôi tiếp tục mang đến những trải nghiệm sáng tạo cho hàng tỉ người đang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Meta trên thế giới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm