MG5 cũ rớt giá mạnh, bán lại chỉ ngang xe hạng A chạy lướt

Gia Linh
Gia Linh
12/12/2023 21:20 GMT+7

MG5 thế hệ cũ bản cao cấp số tự động rao bán với giá khoảng 400 triệu đồng, ngang giá xe hạng A chạy lướt.

Sau khi chiếc MG5 mới ra mắt với giá khởi điểm chỉ khoảng 400 triệu đồng, những chiếc MG5 cũ trước đó lập tức "rớt" giá không phanh. Phiên bản cao cấp nhất, số tự động của dòng xe này mất giá trên 200 triệu đồng chỉ sau hơn 1 năm sử dụng, ngang ngửa xe hạng A chạy "lướt".

MG5 cũ 'rớt' giá mạnh, bán lại chỉ ngang xe hạng A 'lướt'   - Ảnh 1.

MG5 đã qua sử dụng 1 năm có giá bán lại chỉ khoảng 400 triệu đồng

Ở thời điểm ra mắt, MG5 2022 phiên bản cao cấp nhất có giá công bố 579 triệu đồng. Nếu bao gồm các chi phí lăn bánh, chiếc xe này sẽ "ngốn" của người dùng gần 650 triệu đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều người đang rao bán lại với mức giá xấp xỉ 400 triệu đồng, tức là khấu hao hơn 200 triệu đồng chỉ sau 1 năm sử dụng.

Nguyên nhân của việc mất giá không phanh của những chiếc MG5 cũ đến từ việc hãng xe Trung Quốc hiện tại đưa về những mẫu xe MG5 mới với giá khởi điểm chỉ 400 triệu đồng cho bản số sàn. Bản cao cấp nhất dùng số tự động cũng chỉ có giá chưa đến 500 triệu đồng.

Mức giá mới khiến những chiếc xe cũ "rớt" giá không phanh, hiện tại chỉ ngang ngửa mức giá của những mẫu Kia Morning, Hyundai Grand i10 chạy "lướt", mặc dù đây là một chiếc sedan hạng C to lớn và rộng rãi hơn nhiều.

MG5 cũ 'rớt' giá mạnh, bán lại chỉ ngang xe hạng A 'lướt'   - Ảnh 2.

Thiết kế MG5 thế hệ cũ trẻ trung nhưng kén khách

Ngoài ra, khả năng vận hành của chiếc xe cũng không được đánh giá cao. Trọng lượng nặng nhưng chỉ được trang bị động cơ 1.5 lít sản sinh ra công suất cực đại 112 mã lực và mô-men xoắn 150 Nm tại 4.500 vòng/phút khiến cho chiếc xe này khá tốn xăng khi sử dụng trong thành phố, liên tục đi ở tốc độ chậm.

Ưu thế của mẫu xe cũ nằm ở thiết kế thể thao nhưng chỉ phù hợp cho khách hàng trẻ. Đây cũng là lý do khiến hãng xe Trung Quốc thay đổi toàn bộ phong cách cho chiếc MG5 2023 sang kiểu thiết kế "già" hơn, nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, đi kèm một mức giá giảm đáng kể.

Việc thay đổi chiến lược để tìm khách trong giai đoạn khó khăn khiến người dùng MG5 trước đó không hài lòng khi chiếc xe họ mua bị mất giá "thảm", khi bán lại phải chấp nhận mức "lỗ" lớn nhưng cũng khó tìm được khách.

MG5 cũ 'rớt' giá mạnh, bán lại chỉ ngang xe hạng A 'lướt'   - Ảnh 3.

Xe sử dụng 1 năm, mất giá hơn 200 triệu đồng

Ở một diễn biến khác, những chiếc MG5 2023 mới về Việt Nam có vẻ cũng không được ưa chuộng khi hãng xe Trung Quốc phải liên tục giảm giá để đưa mức khởi điểm chỉ còn 350 triệu đồng. Đây là lý do khiến những chiếc MG5 đã qua sử dụng trở nên khó khăn hơn khi cần bán lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.