Ẩm thực cho thân tâm an lành
Những nghiên cứu tiêu dùng gần đây cho thấy, ngày càng nhiều người trên thế giới chuyển hướng từ tư duy tiêu thụ sang lối sống tối giản, thân thiện môi trường. Bên cạnh trang trí nhà cửa, thời trang, làm đẹp… thì ẩm thực chay cũng là một phần của phong cách sống này. Được chế biến từ những nguyên liệu có nguồn gốc thực vật với hương vị nhẹ nhàng, thanh tao, ẩm thực chay không chỉ giúp mang lại sức khỏe mà còn đánh thức những an yên trong tâm hồn. Những người ăn chay cũng ngày càng có xu hướng trẻ hóa và yêu thích tự nấu những món ăn chay cho mỗi bữa ăn hằng ngày của mình. Ẩm thực chay vì thế mà cũng có thêm những biến tấu hiện đại, mới mẻ, đa dạng và phong phú hơn.
Bắt nhịp nhu cầu, nhiều doanh nghiệp trong ngành sản xuất thực phẩm đã bổ sung danh sách sản phẩm của mình, mang thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Hãy cùng chuyên mục “Sống Xanh” kỳ này tìm hiểu một số thực phẩm chay ăn liền đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Mì không chiên SAMƯRAI hương vị nấm
Mì không chiên SAMƯRAI là sản phẩm mới được Công ty Acecook Việt Nam giới thiệu trong thời gian gần đây.
|
Mì không chiên SAMƯRAI hiện có hai hương vị, trong đó hương vị nấm được nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển để ăn chay hay ăn mặn đều dùng được.
Mì ăn liền Hảo Hảo chay hương vị rau nấm
Đây là sản phẩm quen thuộc từ rất lâu với nhiều “tín đồ” ăn chay. Hương vị thuần chay của Mì ăn liền Hảo Hảo chay hương vị nấm đến từ nguyên liệu cà rốt sấy, chiết xuất nấm đông cô, cần tàu sấy. Với sợi mì dai hòa quyện cùng nước súp rau nấm ngọt thanh, thêm một chút rau xanh, đậu hũ là có ngay một món ăn nhẹ nhàng, nhanh chóng ngay tại nhà cho những người bận rộn trong những ngày ăn chay.
|
Mì ly Handy Hảo Hảo hương vị lẩu nấm thập cẩm
Là phiên bản “xách tay” của mì Hảo Hảo dạng gói, mì ly Handy Hảo Hảo hương vị lẩu nấm thập cẩm sẽ thích hợp cho bạn trong những chuyến du lịch, công tác hay sử dụng tiện lợi ngay tại văn phòng. Ngoài sợi mì dai, ngon, nước súp ngọt dịu, thanh nhẹ, sản phẩm còn được nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều loại nguyên liệu chay sấy khô như cà rốt, cải xanh, nấm, đậu hũ... để giúp cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng. “Em ăn chay trường, công việc của em lúc nào cũng ngập mặt, nay có thêm mì ly chay, nhiều rau xanh và ngon, ăn không lo thiếu dinh dưỡng”, Thanh Duy - nhân viên chăm sóc khách hàng của một công ty dịch vụ tại Q.1, TP.HCM nói về việc ăn uống của mình.
|
Như một “điểm lặng” giữa dòng chảy hối hả của thế giới hiện đại, ăn chay đã không còn là một trào lưu mới mà thật sự trở thành niềm yêu thích và là một phần cuộc sống đối với nhiều người trẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần khơi gợi cảm hứng cho bạn vào bếp để chế biến ngay những món ăn chay ngon lành, dinh dưỡng và cùng thưởng thức ấm áp, bình yên bên gia đình.
Bình luận (0)