Microsoft Bing cho phép chọn 'nhân cách' của AI

Công Thành
Công Thành
12/03/2023 09:20 GMT+7

Microsoft Bing vừa tung ra tính năng mới cho phép người dùng chuyển đổi giữa các phong cách phản hồi của chatbot, giúp việc giao tiếp với trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên bớt nhàm chán hơn.

Tại giao diện, có ba tùy chọn: Creative (sáng tạo), Balanced (cân bằng) và Precise (chính xác). Khi thiết lập tùy chọn Creative, AI sẽ tương tác thân thiện và đưa ra nhiều ý kiến mang tính cá nhân, trong khi tùy chọn Precise lại ưu tiên độ chuẩn xác, thông tin ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề hơn.

artificial-intelligence.jpg

Người dùng có thể chọn cách AI phản hồi trên Microsoft Bing

Chụp màn hình

Tùy chọn Balanced được cài đặt mặc định nhằm hài hòa nội dung AI trả lời với đa số người dùng. Microsoft kỳ vọng tính năng điều chỉnh nhân cách sẽ xoa dịu nhiều phản hồi tiêu cực ban đầu, tập đoàn công nghệ đã không ngừng tinh chỉnh trí tuệ nhân tạo này sau khi người dùng chia sẻ những câu trả lời kỳ lạ của AI trên Twitter và Reddit. Đồng thời, bản cập nhật mới nhất đã mở rộng giới hạn đặt câu hỏi, giảm thiểu tình trạng từ chối trả lời và hiện tượng trả lời lạc đề, không đúng trọng tâm của chatbot trước đây.

Tq0Bbcj.png.jpg

Người dùng có thể chọn phong cách phản hồi cho chatbot

Chụp màn hình

Chưa đầy một tuần ra mắt nhưng đã hơn 1 triệu người dùng thử nghiệm trình chuyển đổi nhân cách Bing bản preview. Đặc biệt, tùy chọn Creative nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ người dùng. Nhiều người cho rằng AI với nhân cách này có thể đưa ra những suy luận cá nhân và có vẻ “người” hơn chế độ Precise và Balanced. Hai chế độ còn lại được nhận xét là chỉ có thể đưa ra những thông tin kiến thức trung lập mà người dùng dễ dàng tìm kiếm trên internet. 

Điều chỉnh tùy chọn nhân cách đã đa dạng hóa trải nghiệm người dùng với AI. Rất có thể trong tương lai, Bing sẽ còn phát triển thêm nhiều tùy chọn khác nữa. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.