Microsoft Edge cải tiến tính năng 'copy-paste' khiến người dùng bối rối

26/11/2020 09:28 GMT+7

Trình duyệt Edge đã phá vỡ thao tác “copy-paste” truyền thống khiến nhiều người dùng cảm thấy đau đầu.

Edge đã mang đến một cải tiến mới được gọi là Copy Paste Improved, nó đã thay đổi thao tác sao chép và dán dữ liệu truyền thống của người dùng sau rất nhiều năm. Mặc dù nó hoạt động bình thường khi bạn sao chép văn bản bên trong trình duyệt, nhưng nó có một cách hoạt động rất khác khi bạn sao chép URL từ thanh địa chỉ của Edge.
Theo mặc định, khi bạn dán URL đã sao chép từ thanh địa chỉ của Edge vào các ứng dụng văn bản khác thì sẽ nhận được kết quả là một tiêu đề của trang web, và địa chỉ bạn đã sao chép được nhúng vào bên trong nội dung tiêu đề.

Thay đổi cách Copy-Paste trên trình duyệt Edge

Ảnh chụp màn hình

Thay đổi này khiến nhiều người dùng cảm thấy khá phiền toái khi họ phải chỉnh sửa liên kết theo cách thủ công để dán vào tài liệu với URL nguyên bản. Và người dùng chỉ có thể dán URL mà không qua bước chèn vào tiêu đề với trình duyệt Edge qua menu ngữ cảnh.
Nếu cảm thấy tính năng này không phù hợp với cách làm việc của bạn thì có thể thay đổi lại việc dán URL nguyên bản bằng cách:
• Tại trình duyệt Edge, bạn thực hiện sao chép đường dẫn URL như bình thường.
• Vẫn tại trình duyệt Edge, nhấp chuột phải vào nơi muốn dán URL, trong menu ngữ cảnh xuất hiện bạn chọn Change default.
• Bên dưới đề mục Share, Copy & Paste, có 2 tùy chọn:
Link: dán URL dưới dạng siêu liên kết chèn trong tiêu đề.
Plain text: dán URL dưới dạng địa chỉ nguyên bản.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.