Microsoft hoàn tất thương vụ mua lại Nuance

05/03/2022 09:24 GMT+7

Sau khi giải quyết tất cả rào cản pháp lý cần thiết, Microsoft đã hoàn tất việc mua lại Nuance Communications với giá 20 tỉ USD.

Theo TechCrunch, thỏa thuận được công bố lần đầu tiên vào tháng 4.2021 đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của Microsoft vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thương vụ mua Nuance của Microsoft đã chính thức được thông qua bởi các cơ quan quản lý

AFP

Trong một tuyên bố qua video, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết, Nuance là công ty tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nói ông rất mong được thấy những gì hai công ty có thể kết hợp lại với nhau. Ông nói: “Cùng nhau, chúng ta sẽ mở ra một tương lai của AI dựa trên kết quả, nơi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân và ít thời gian hơn cho việc lập hồ sơ. Làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ giúp chuyển các quy trình công việc quan trọng của ngành công nghệ lên đám mây một cách an toàn, và chúng ta sẽ cùng nhau sử dụng sức mạnh của AI để giúp các tổ chức trong mọi ngành tạo ra trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa”.

Nội dung tuyên bố của ông Nadella ám chỉ mạnh mẽ rằng Microsoft dự định sử dụng công nghệ Nuance rộng rãi hơn so với trọng tâm ban đầu là chăm sóc sức khỏe. Điều này đạt được bằng cách tận dụng nguồn lực khổng lồ của Microsoft để xây dựng các giải pháp hiện có và đưa chúng đến các ngành dọc khác như dịch vụ tài chính, bán lẻ và viễn thông.

Việc Microsoft được chấp thuận cho phép mua lại Nuance được xem là thành công lớn cho công ty trong bối cảnh các công ty công nghệ lớn thuộc nhóm Big Tech đang bị các chính phủ xem xét chặt chẽ trong các thương vụ mua lại nhằm tránh tác động tiêu cực đến cạnh tranh. Được biết, Microsoft phải được thông qua bởi Bộ Tư pháp Mỹ vào năm ngoái, sau đó đến lượt Liên minh châu Âu (EU) và Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA). Trong số này, CMA là cơ quan mới phê duyệt thỏa thuận trong tuần này sau khi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy sự kết hợp của hai công ty có tác động tiêu cực đến cạnh tranh trên thị trường chăm sóc sức khỏe.

Được biết, đây là thương vụ lớn thứ hai mà Microsoft đã hoàn tất dưới kỷ nguyên của Nadella, chỉ đứng sau thương vụ mua lại LinkedIn với giá 26 tỉ USD vào năm 2016. Vào tháng 1.2022, công ty đã công bố kế hoạch mua lại Activision Blizzard với giá 69 tỉ USD, nhưng thỏa thuận này vẫn đang trong quá trình phê duyệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.