Microsoft hứa sẽ giữ Call of Duty trên PlayStation

10/02/2022 14:24 GMT+7

Trong nỗ lực thuyết phục FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang) chấp thuận việc tiếp quản Activision Blizzard, Microsoft đã hứa sẽ giữ Call of Duty trên PlayStation.

Theo Engadget, những người hâm mộ Call of Duty đã từng lo lắng về việc Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỉ USD, đồng thời cộng đồng cũng luôn hồi hộp về tương lai của trò chơi trên PlayStation.

Theo thông tin mới nhất, loạt game bắn súng và các trò chơi Activision Blizzard phổ biến khác sẽ không độc quyền cho Xbox, ngay cả khi các thỏa thuận hiện có của Sony với nhà phát hành hết hạn.

Microsoft hứa sẽ giữ các trò chơi của Activision trên PlayStation

Engadget

“Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp Call of Duty và các tựa game Activision Blizzard phổ biến khác trên PlayStation, qua thời hạn của bất kỳ thỏa thuận hiện có nào với Activision”, chủ tịch Microsoft, Brad Smith, đã viết trong một bài đăng trên blog. “Và chúng tôi đã cam kết với Sony rằng sẽ cung cấp chúng trên PlayStation ngoài thỏa thuận hiện tại và trong tương lai để người hâm mộ Sony có thể tiếp tục thưởng thức các trò chơi mà họ yêu thích. Chúng tôi cũng quan tâm đến việc thực hiện các bước tương tự để hỗ trợ nền tảng của Nintendo. Công ty tin rằng đây là điều đúng đắn cho ngành, cho các game thủ và cho chính bản thân Microsoft.”

Theo Bloomberg, Sony đã ký một thỏa thuận với Activision Blizzard trước khi thông báo sáp nhập để đưa Call of Duty lên PlayStation. Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu các trò chơi Call of Duty tiếp theo có được phát hành trên PlayStation hay không hay Microsoft sẽ có kế hoạch chỉ giữ chúng trên Xbox và PC.

Smith đã đưa ra thông báo trong khi tiết lộ các nguyên tắc về App Store Principles mà Microsoft đang thiết lập cho Windows và các thị trường trò chơi trong tương lai họ đang xây dựng. Ông viết rằng công ty đang thực hiện các biện pháp trong khi tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định đối với thỏa thuận mua lại Activision Blizzard. Đồng thời cam kết chấp hành tốt các luật mới của Chính phủ trong việc thúc đẩy cạnh tranh trên các thị trường ứng dụng.

FTC được cho là đang xem xét thương vụ mua lại giữa Microsoft và Activision Blizzard thay vì Department of Justice (Bộ Tư pháp). Thỏa thuận có thể phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng hơn so với những gì xảy ra từ DOJ.

Microsoft cũng đang thiết lập các nguyên tắc mới của mình để phù hợp với luật cửa hàng ứng dụng mà các khu vực pháp lý như Mỹ, Liên minh Châu Âu, Hà Lan và Hàn Quốc đang xem xét. Smith nói rằng các nguyên lý của Microsoft sẽ ‘đảm bảo chúng tôi đang cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người sáng tạo và khách hàng ở mọi quy mô’.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.