Microsoft muốn thâu tóm hoạt động toàn cầu của TikTok

Thành Luân
Thành Luân
09/08/2020 12:12 GMT+7

Microsoft chính thức xác nhận họ đang đàm phán mua lại các hoạt động của TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Nhưng công ty có thể còn muốn xa hơn nữa.

Theo GSMArena, các báo cáo mới nhất cho thấy Microsoft đang tìm cách mở rộng hơn nữa phạm vi mua lại TikTok, gồm cả châu Âu và Ấn Độ trong thỏa thuận, thậm chí có thể mua các hoạt động toàn cầu của TikTok.
Tờ Financial Times báo cáo rằng Microsoft và ByteDance (sở hữu TikTok) đàm phán để thêm Ấn Độ vào thỏa thuận, nhưng điều đó đã thất bại. Trong khi đó, một nguồn tin nói với Reuters rằng Microsoft vẫn chưa tiếp cận ByteDance với lời đề nghị mua lại toàn bộ mạng xã hội này.

TikTok - từ đỉnh cao mạng xã hội rơi vào tầm ngắm "cần loại trừ" của Tổng thống Trump

Microsoft tuyên bố các cuộc đàm phán sẽ kết thúc vào ngày 15.9 cho dù có thỏa thuận giữa các bên hay không. Tổng thống Mỹ Donald Trump củng cố thời hạn này bằng cách nói rằng ông sẽ ký lệnh hành pháp để đóng cửa chi nhánh của TikTok tại Mỹ trừ khi một công ty Mỹ (Microsoft hoặc công ty khác) nắm quyền kiểm soát chi nhánh này trước ngày 15.9.
Ông Trump hiện cũng đe dọa sẽ cấm WeChat trừ khi đạt được thỏa thuận tương tự với một công ty Mỹ. Lệnh cấm sẽ buộc Apple và Google có trụ sở tại Mỹ xóa WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ, ngay cả ở Trung Quốc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.