Microsoft vượt Apple trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới

Văn Khoa
Văn Khoa
12/01/2024 09:27 GMT+7

Microsoft ngày 11.1 đã vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới lần đầu tiên kể từ năm 2021, theo Reuters.

Reuters đưa tin Microsoft ngày 11.1 đã vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới lần đầu tiên kể từ năm 2021 sau khi cổ phiếu của Apple đầu năm sụt giảm do lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu.

Microsoft vượt Apple trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới- Ảnh 1.

Microsoft ngày 11.1 vượt Apple trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới

Reuters

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng mạnh kể từ năm ngoái, nhờ công ty đã sớm dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh thông qua khoản đầu tư vào công ty OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT.

Giá cổ phiếu của Microsoft đóng cửa ngày 11.1 cao hơn 0,5%, mang lại mức định giá thị trường là 2.859 tỉ USD. Giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng tới 2% trong giao dịch và công ty có giá trị trong thời gian ngắn là 2.903 tỉ USD.

Trong khi đó, cổ phiếu của Apple đóng cửa thấp hơn 0,3%, mang lại cho công ty vốn hóa thị trường là 2.886 tỉ USD. 

Microsoft và Apple đã cạnh tranh nhau để giành vị trí dẫn đầu trong nhiều năm qua.

Quan điểm của các nhà phân tích cho rằng Apple phụ thuộc vào doanh số iPhone là một phần lý do khiến Microsoft đang làm tốt hơn. Các nhà phân tích nhận thấy Microsoft ngày càng ít gắn bó hơn với bất kỳ phần cứng nào mà tập trung nhiều hơn với phần mềm đăng ký như Office 365, vì vậy ít ảnh hưởng bởi nhu cầu về điện thoại thông minh và máy tính bảng đang giảm sút.

Đặc biệt, Microsoft đã ra mắt công cụ chatbot AI Copilot, trong khi Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ kiểu ChatGPT tương tự nào. Tuy nhiên, Apple đã sử dụng AI trong nhiều năm dưới cái tên Machine Learning.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.